Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Doanh nghiệp - Hợp tác - Đầu tư » Thu hút, xúc tiến đầu tư

Tỉnh Hyogo và thành phố Kobe (Nhật Bản) tìm hiểu môi trường đầu tư tại Hà Nam

(12/09/2017) Chiều ngày 11/9/2017, Đoàn công tác tỉnh Hyogo và thành phố Kobe (Nhật Bản) do ông ông Shiro Muramoto - Cố vấn đặc biệt Trung tâm Thương mại thành phố Kobe làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Nam để tìm hiểu môi trường đầu tư.

Đón tiếp đoàn có ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; ông Vũ Đại Thắng - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan...

Các đại biểu dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang khẳng định: Với sự hỗ trợ, quan tâm của các tổ chức, Đại sứ quán Nhật Bản, mối quan hệ giữa các tỉnh, thành phố của Nhật Bản với Hà Nam ngày càng tốt đẹp. Hà Nam luôn nhất quán coi các doanh nghiệp Nhật Bản là đối tác chính trong thu hút đầu tư. Những năm qua, Hà Nam đã có nhiều chuyến công tác xúc tiến đầu tư tại các địa phương của Nhật Bản và thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Hiện toàn tỉnh Hà Nam có 60 doanh nghiệp Nhật Bản (chiếm 1/3 tổng doanh nghiệp FDI đầu tư tại tỉnh) với tổng vốn đầu tư 560 triệu USD, với nhiều ngành nghề như: cơ khí chế tạo, ô tô, xe máy, công nghiệp hỗ trợ. Hà Nam đánh giá rất cao năng lực đầu tư, sự hợp tác cũng như trách nhiệm an sinh xã hội của các nhà đầu tư Nhật Bản. Tỉnh cũng mong muốn ngày càng có nhiều hơn nữa các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm, thực hiện các dự án đầu tư tại tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang phát biểu tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng đã giới thiệu với đoàn công tác những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Theo đó, tỉnh Hà Nam là cửa ngõ thủ đô có giao thông thuận lợi, kết cấu hạ tầng tương đối đồng bộ. Thời gian qua, tỉnh đã có những bước phát triển về cả 03 lĩnh vực: nông nghiệp, dịch vụ và công nghiệp. Trong nông nghiệp, từ một nền nông nghiệp thuần túy nay đã chuyển dịch dần sang sản xuất nông nghiệp công nghệ cao với một số mô hình mới ứng dụng tại tỉnh đã cho kết quả tốt. Về dịch vụ, tỉnh tập trung xây dựng trung tâm y tế chất lượng cao, phát triển nguồn nhân lực. Về công nghiệp, tỉnh chủ yếu phát triển các khu công nghiệp để mời gọi các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng cũng cho biết, tháng 11 tới Chính phủ Nhật Bản sẽ công bố gói viện trợ 200 triệu USD để nâng cấp hạ tầng các khu công nghiệp phục vụ tốt hơn cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Hà Nam.

Ông Shiro Muramoto - Cố vấn đặc biệt Trung tâm Thương mại thành phố Kobe phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác, ông Shiro Muramoto - Cố vấn đặc biệt Trung tâm Thương mại thành phố Kobe cám ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh đối với đoàn công tác. Ông cũng cho biết, hiện các doanh nghiệp của thành phố Kobe cũng như tỉnh Hyogo rất quan tâm tới tỉnh Hà Nam. Qua chuyến công tác này, các thành viên trong đoàn nắm được rõ hơn về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, từ đó có thể giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác

Ngày 12/9/2017, đoàn công tác sẽ đi thăm quan, tìm hiệu thực tế tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh./.

 

Nguyễn Yến
Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
dongthap
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content