Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Doanh nghiệp - Hợp tác - Đầu tư » Thu hút, xúc tiến đầu tư

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam

(13/09/2017) Sáng ngày 13/9/2017, Đoàn công tác Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam do ông Thạch Thụy Kỳ - Trưởng Đại diện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Nam để tìm hiểu môi trường đầu tư.

Đón tiếp đoàn có ông Vũ Đại Thắng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan...

Các đại biểu dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng đã giới thiệu với đoàn công tác về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Theo đó, tỉnh Hà Nam là cửa ngõ thủ đô có giao thông thuận lợi, kết cấu hạ tầng tương đối đồng bộ. Hà Nam có vị trí địa lý giáp ranh với 06 tỉnh, thành phố và đóng vai trò như cầu kết nối giữa trục Bắc Nam và Đông Tây. Hiện tại tỉnh đang tập trung phát triển ở 03 lĩnh vực: nông nghiệp, dịch vụ và công nghiệp. Trong nông nghiệp, từ một nền nông nghiệp thuần túy nay đã chuyển dịch dần sang sản xuất nông nghiệp công nghệ cao với một số mô hình mới ứng dụng tại tỉnh đã cho kết quả tốt.

Về dịch vụ, tỉnh tập trung xây dựng khu trung tâm y tế chất lượng cao. Bên cạnh Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 đang được xây dựng, tỉnh cũng đang tiếp tục kêu gọi các bệnh viện lớn khác đến đầu tư tại tỉnh. Cùng với đó, tỉnh cũng tập trung cho lĩnh vực giáo dục và đào tạo để cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho phát triển công nghiệp.  

Về công nghiệp, bên cạnh các ngành nghề truyền thống, tỉnh đang phát triển cùng lúc 05 khu công nghiệp có quy mô lớn, có hạ tầng đồng bộ để thu hút các nhà đầu tư. Trong giai đoạn từ năm 2013 đến nay, với việc tỉnh Hà Nam đưa ra 10 cam kết với các doanh nghiệp, số lượng doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại tỉnh ngày càng nhiều. Hiện tại, tỉnh đã thu hút được 200 doanh nghiệp nước ngoài, các doanh nghiệp chủ yếu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và một số quốc gia khác trên thế giới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác, ông Thạch Thụy Kỳ - Trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh đối với đoàn; cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã quan tâm, hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Theo ông Thạch Thụy Kỳ, tỉnh Hà Nam có rất nhiều thuận lợi về điều kiện tự nhiên, giao thông, lao động dồi dào, đặc biệt là chính sách thu hút đầu tư… Vì vậy, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam sẽ tiếp tục giới thiệu cho các doanh nghiệp của Đài Loan đến đầu tư tại tỉnh trong thời gian tới.

Ông Thạch Thụy Kỳ - Trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện một số doanh nghiệp Đài Loan trên địa bàn tỉnh chia sẻ những khó khăn trong quá trình đầu tư tại tỉnh như: vấn đề cung cấp điện, thoát nước trong khu công nghiệp...

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng đánh giá cao sự chân thành, cởi mở và thiện chí của Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng cũng giải đáp những thắc mắc của các doanh nghiệp, đồng thời sẽ tiếp thu những kiến nghị của các doanh nghiệp báo cáo Quốc hội để điều chỉnh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam nói chung và Hà Nam nói riêng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng hy vọng cuộc làm việc này sẽ góp phần gợi mở những dự án đầu tư của Đài Loan vào Hà Nam, hỗ trợ Hà Nam ngày càng phát triển./.

Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
dongthap
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content