Liên kết website

VBQPPL
Công báo tỉnh
Thủ tục hành chính
Niên giám thống kê
 

Khu công nghiệp Đồng Văn

(15/07/2004)

KCN Đồng Văn
cách Hà Nội khoảng 50 km
Khu công ngiệp Đồng Văn nằm tại thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Cách Hà Nam khoảng 10 km về phía bắc và cách Hà Nội khoảng 50 km, khu công nghiệp Đồng Văn nằm trong vùng phát triển kinh tế trọng điểm của tỉnh Hà Nam.

Khu công nghiệp Đồng Văn là khu công nghiệp được đầu tư và xây dựng sớm nhất trên địa bàn Hà am. Tổng diện tích được phê duyệt của khu công nghiệp là 150 ha, trong đó giai đoạn I là 110 ha. Tổng mức đầu tư xây dựng là 178,8 tỷ đồng.

Theo quy hoạch mạng lưới các khu công nghiệp của tỉnh Hà Nam đến năm 2010, khu công nghiệp Đồng Văn sẽ được mở rộng thêm 60 ha trong giai đoạn 2006-2010; như vậy tổng diện tích của khu công nghiệp sẽ lên tới 210 ha.

Một góc KCN Đồng Văn
Khu công nghiệp Đồng Văn có địa hình bằng phẳng, địa chất ổn định thuận lợi cho xây dựng và phát triển công nghiệp-thương mại. Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam chạy dọc theo chiều dài khu công nghiệp, khoảng 2 km, ngay cạnh đó là ga đường sắt Đồng Văn. Trong giai đoạn tới, dự án đường cao tốc Cầu Giẽ–Ninh Bình đi qua địa phẩn các tỉnh Hà Tây, Hà Nam, Nam Định và Ninh Bình sẽ được triển khai với điểm đầu tại trước Cầu Giẽ và điểm cuối tại nút giao thông của đường vành đai thị xã Ninh Bình. Đường cao tốc này cũng sẽ chạy dọc theo khu công nghiệp Đồng Văn, tạo thêm điều kiện thuận lợi cho giao thông và lưu chuyển hàng hóa của khu công nghiệp. Từ Đồng Văn, theo quốc lộ 38, qua cầu Yên Lệnh có thể tới Hưng Yên, Hải Phòng và Quảng Ninh một cách nhanh chóng. Đường cáp quang quốc gia chạy dọc Quốc lộ 1A đi ngang qua khu công nghiệp nên điều kiện về viễn thông hết sức thuận lợi.

Khu công nghiệp Đồng Văn được đầu tư xây dựng để thu hút các nhà đầu tư sản xuất và kinh doanh trên các lĩnh vực:

  • Công nghiệp điện tử, cơ khí lắp ráp, nhựa, hóa mỹ phẩm.
  • Công nghiệp chế biến nông, thủy sản thực phẩm.
  • Công nghiệp vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, hàng mỹ nghệ gốm sứ cao cấp.
  • Công nghiệp khác như may mặc, thêu ren, giầy da xuất khẩu.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư
vào KCN Đồng Văn
Cho tới nay tổng diện tích đã thu hồi là 85 ha và đã cấp phép đầu tư cho 18 doanh nghiệp vào khu công nghiệp với diện tích đất giao thực tế 58,7 ha, lấp kín 95% diện tích đất đã được thu hồi. Tổng số vốn đầu tư của các doanh nghiệp đăng ký là 1.258 tỷ đồng. Hiện đã có 6 doanh nghiệp đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. 12 doanh nghiệp còn lại đang triển khai đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Sau khi ký thỏa thuận hợp tác giữa Hà Nội và Hà Nam, rất nhiều doanh nghiệp ở Hà Nội đã tiếp tục đăng ký vào khu công nghiệp Đồng Văn.

Đến nay đã hoàn thành việc xây dựng đường giao thông giai đoạn 1 với tổng chiều dài 2.023m, chuẩn bị thi công đường giao thông giai đoạn 2 (2.050m). Điện, nước sạch đã và đang được thi công đồng bộ với các tuyến đường giao thông trong khu công nghiệp.Việc xây dựng hệ thống thông tin liên lạc trong phạm vi khu công nghiệp đã hoàn thành.

Lich cong tac
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
Đăng ký cấp phép LT
Cấp giấy phép xây dựng
Dịch vụ công
Cấp giấy chứng nhận ĐTKCN
Giải quyết ĐTKNTC
Chuyên mục Xúc tiến đầu tư
Sở Y tế Hà Nam
Thông báo bán đấu giá tài sản
thư viện tỉnh
Hội Nông dân Hà Nam
dien bien
Cửa lò
festival hue
tran phu
Ly Tu Trong
quang ninh
Bản đồ

 Ciao Asia Travel

 Liên kết, quảng cáo

 Liên kết, quảng cáo

Footer Home
Skip to main content