Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy

Quản lý quy hoạch xăng dầu, tỉnh chỉ chấp nhận những cửa hàng nằm trong quy hoạch

(17/03/2017) Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy tại hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy bàn về quy hoạch và quản lý hoạt động của các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn.

Tại hội nghị, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đã báo cáo tình hình thực hiện Kết luận số 16-KL/TU ngày 28/12/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về quy hoạch và quản lý hoạt động của các cửa hàng xăng dầu.

Theo đó, hiện toàn tỉnh có 198 vị trí đấu nối cửa hàng xăng dầu vào hệ thống đường bộ, trong đó có 139 vị trí đang hoạt động được phân thành 3 nhóm: Nhóm 1 có 124 vị trí; nhóm 2 có 11 vị trí; nhóm 3 có 4 vị trí. Về thực hiện quy hoạch, 124 vị trí cửa hàng nhóm 1 còn 1 vị trí cửa hàng xăng dầu Thanh Phong trên QL1 chưa cải tạo đường ra và bổ sung trang thiết bị an toàn giao thông; 11 vị trí cửa hàng thuộc nhóm 2 (phải cải tạo đường ra vào và dịch chuyển ra ngoài hành lang an toàn giao thông), mới có 2 cửa hàng thực hiện dịch chuyển, còn 9 cửa hàng chưa thực hiện dịch chuyển theo tiến độ yêu cầu xong trước 30/12/2016; 4 vị trí thuộc nhóm 3 (phải chấm dứt hoạt động do vi phạm hành lang an toàn giao thông nhưng không còn quỹ đất để cải tạo, dịch chuyển), mới có 1 cửa hàng ngừng hoạt động, còn 3 cửa hàng vẫn tiếp tục hoạt động chưa đóng cửa theo yêu cầu trước ngày 30/6/2016.

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đề nghị: Đối với nhóm 1, giữ nguyên 124 cửa hàng xăng dầu và đôn đốc thực hiện các yêu cầu trong giấy phép thi công đấu nối, hoàn thiện thủ tục đấu nối theo quy định; 9/11 cửa hàng thuộc nhóm 2, do đã gia hạn nhiều lần nhưng không chấp hành đề nghị thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh và yêu cầu đóng cửa xong trước ngày 30/6/2017; 3/4 cửa hàng thuộc nhóm 3, UBND các huyện phối hợp với Sở Công Thương và các ngành liên quan tháo dỡ, dừng kinh doanh và xử lý theo quy định.

Nêu ý kiến tại hội nghị, lãnh đạo các ngành và các huyện cho rằng: Việc xử lý các cửa hàng xăng dầu đang hoạt động không đúng quy hoạch, vi phạm hành lang an toàn giao thông, trật tự an toàn giao thông là rất cần thiết. Tuy nhiên, một số cửa hàng thuộc diện phải tháo dỡ thuộc nhóm 3 hiện không có đất để dịch chuyển tại chỗ (vì thực hiện theo các quy định cũ, đến nay không phù hợp) tỉnh cần có cơ chế hỗ trợ dịch chuyển, tạo điểm kinh doanh mới cho các doanh nghiệp. Các ngành chức năng cũng cần kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các điều kiện kinh doanh xăng dầu của các doanh nghiệp để có giải pháp chấn chỉnh và kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyn Đình Khang phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh cần sớm làm việc với Bộ Giao thông Vận tải để có thỏa thuận vị trí đấu nối của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên các tuyến quốc lộ và thực hiện điều chỉnh quy hoạch theo quy định.

Đối với những cửa hàng xăng dầu thuộc nhóm thứ 3, có nhu cầu kinh doanh tiếp tỉnh sẽ giới thiệu vị trí mới phù hợp với quy hoạch. Quản lý quy hoạch xăng dầu, tỉnh chỉ chấp nhận những cửa hàng nằm trong quy hoạch. Trong thời gian tới, các địa phương cần công khai quy hoạch xăng dầu; khuyến khích các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lấy nhiên liệu tại công ty kinh doanh xăng dầu đầu mối ở tỉnh; khuyến khích các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu hạch toán độc lập nhằm nâng cao nguồn thu ngân sách./.

Theo baohanam.com.vn
Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
dongthap
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content