Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy

Kiểm tra tình hình hoạt động của các nhà máy nước sạch nông thôn

(12/09/2017) Sáng ngày 12/9/2017, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức đi khảo sát thực tế tình hình hoạt động của các nhà máy nước sạch nông thôn trên địa bàn huyện Thanh Liêm, huyện Bình Lục.

             Đoàn đi có ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trương Minh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Bình Lục, huyện Thanh Liêm và lãnh đạo UBND các xã có dự án...

  Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang cùng đoàn đi khảo sát tại Nhà máy nước xã An Lão, huyện Bình Lục 

Tại huyện Bình Lục, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang cùng đoàn đã  kiểm tra tình hình hoạt động của Nhà máy nước An Lão, Nhà máy nước An Đổ và Nhà máy nước Hưng Công. Trong đó: Nhà máy nước An Lão do Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý và vận hành, có công suất thiết kế 2.400m3/ngày đêm, đang cung cấp nước cho 2.300/2.787 hộ dân của xã An Lão. Nhà máy nước An Đổ do Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư, Công ty Mỹ Đà quản lý và vận hành, có công suất thiết kế 3.000 m3/ngày đêm, đang cung cấp nước cho 5.857/6.997 hộ dân của các xã: An Đổ, Trung Lương, La Sơn, Mỹ Thọ. Nhà máy nước Hưng Công do Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý và vận hành, có công suất thiết kế 5.500m3/ngày đêm, đang cung cấp nước cho 9.833/11.973 hộ dân của các xã: Hưng Công, Bối Cầu, An Nội, Vũ Bản, An Ninh và Ngọc Lũ. Cả 3 nhà máy nước nêu trên đang lấy nước thô từ sông Sắt và sông Châu để xử lý, cấp cho người dân sử dụng, nên chất lượng nước chưa đảm bảo theo quy chuẩn của Bộ Y tế, thậm chí có thời gian phải ngừng hoạt động do nước sông Châu và Sông Sắt ô nhiễm nặng.

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang cùng đoàn đi khảo sát tại Nhà máy nước xã An Đổ, huyện Bình Lục 

Tại huyện Thanh Liêm, đoàn đã đi kiểm tra hình hình hoạt động của Nhà máy nước Thanh Nguyên do Công ty Xây dựng và Kinh doanh nhà ở Hà Nam làm chủ đầu tư, quản lý và vận hành; Nhà máy nước Đồng Tâm tại xã Thanh Phong do Công ty Đồng Tâm làm chủ đầu tư, quản lý và vận hành. Trong đó: Nhà máy nước Thanh Nguyên có công suất thiết kế 1.000m3/ngày đêm, đang cung cấp nước cho toàn bộ các hộ dân ở xã Thanh Nguyên; Nhà máy nước Đồng Tâm có công suất thiết kế 5.000m3/ngày đêm, hiện đã lắp đặt được 500 đồng hồ tại 5 thôn, xóm của xã Thanh Phong và đang triển khai thi công đường ống của 2 thôn còn lại trong xã. Hai nhà máy này hiện đang lấy nguồn nước thô tại sông Đáy để xử lý, nên cơ bản đảm bảo được nguồn nước đầu vào.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn sẽ có những đánh giá về tình hình vận hành, cấp nước của các nhà máy nước sạch nông thôn trên địa bàn huyện Bình Lục và Thanh Liêm, từ đó có những chỉ đạo để nâng cao năng lực cấp nước, nâng cao chất lượng nước đầu ra phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân./.

Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
dongthap
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content