Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin theo lĩnh vực » Khoa học và công nghệ
Khoa học và công nghệ
RSS Khoa học  và công nghệ
(13/11/2017)
Đoàn Giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Phạm Tư Lành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ về kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Hà Nam từ năm 2014 đến năm 2016.
(07/11/2017)
Ra đời và phát triển cùng với các hoạt động của đời sống kinh tế và xã hội, công tác quản lý chất lượng có vai trò quan trọng, tác động nhiều mặt và sâu sắc đến hầu khắp các lĩnh vực, từ sản xuất-kinh doanh, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ cho đến việc bảo vệ môi trường, bảo vệ an toàn, sức khỏe của con người, bảo đảm công bằng xác hội và lợi ích quốc gia v.v...
(07/11/2017)
Là một tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi nằm trên trục giao thông huyết mạch của cả nước, tỉnh Hà Nam sở hữu nhiều sản phẩm nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp có chất lượng đặc thù. Tuy nhiên, thị trường tiêu thụ vẫn còn nhiều hạn chế vì quy mô sản xuất nhỏ, sản phẩm được gắn với địa danh ít quen biết làm tên thương mại như Đại Hoàng, Làng Chều, Đọi Tam, Tiên Phong, Nhân Hậu, Thanh Hà, Quyết Thành... nên khó tạo được danh tiếng trên thị trường phi truyền thống; Tiềm ẩn nguy cơ suy giảm chất lượng sản phẩm hoặc lạm dụng danh tiếng các sản phẩm đặc thù của tỉnh Hà Nam trên thị trường... Một số sản phẩm đã và đang được xây dựng nhãn hiệu cộng đồng (công cụ phát triển thị trường) nhưng chưa được kiểm nghiệm/chứng nhận về chất lượng và quá trình sản xuất bởi một tổ chức chuyên nghiệp nên khó thuyết phục được các thị trường phi truyền thống...
(18/08/2017)
Hội đồng Khoa học Công nghệ chuyên ngành tỉnh vừa tổ chức hội nghị xét duyệt thuyết minh đề tài: “ Xây dựng phần mềm và cơ sở dữ liệu công chứng” do Sở Tư pháp chủ trì thực hiện. Đồng chí Vũ Đại Thắng – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh chủ trì hội nghị.
(04/08/2017)
Sáng ngày 04/8/2017, UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe báo cáo dự thảo các quyết định thay thế Quyết định số 11/2007/QĐ-UBND ngày 17/5/2007 và Quyết định số 07/2006/QĐ-UBND ngày 17/5/2006 của UBND tỉnh.
(31/07/2017)
Theo báo cáo của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN và Kiểm định, kiểm nghiệm (Sở Khoa học và Công nghệ), 6 tháng đầu năm 2017, công tác ứng dụng khoa học công nghệ và kiểm định, kiểm nghiệm đã hoàn thành kế hoạch đề ra.
(29/06/2017)
Hội đồng chuyên ngành xét duyệt sáng kiến tỉnh vừa tổ chức Hội nghị xét duyệt sáng kiến cấp tỉnh của Ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2017. Tiến sỹ Đặng Đình Thoảng, TUV, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì hội nghị.
(19/05/2017)
Ngày 01/11/2012, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI (Nghị quyết số 20- NQ/TW) về Phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Sau khi Nghị quyết 20 - NQ/TW được ban hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam đã ban hành Kế hoạch số 35/KH-TU ngày 14/12/2012 tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt triển khai Nghị quyết tới từng sở, ngành, huyện ủy, thành ủy, ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và tất cả đảng viên trong tỉnh; Tỉnh ủy cũng đã ban hành các chỉ thị, nghị quyết... để triển khai thực hiện Nghị quyết 20. Qua đó nhận thức của cấp ủy, chính quyền và nhân dân về vị trí, vai trò của khoa học và công nghệ được nâng lên rõ rệt. Sau gần 5 năm thực hiện Nghị quyết, khoa học và công nghệ Hà Nam đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
(19/05/2017)
Trong những năm qua, các cấp, các ngành của tỉnh đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh như: tập trung chỉ đạo giải quyết tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp thông qua tăng cường đối thoại, trực tiếp làm việc với các doanh nghiệp; tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính nhằm nâng cao chất lượng thực thi công vụ và các dịch vụ công, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, doanh nghiệp. Tuy nhiên, mức độ hài lòng và cảm nhận của nhà đầu tư, doanh nghiệp về chất lượng điều hành được phản ánh qua kết quả chỉ số PCI của tỉnh vẫn còn hạn chế (kết quả PCI của tỉnh năm 2016 giảm 4 bậc so với năm 2015, đứng thứ 35/61 tỉnh, thành phố trong cả nước).
(19/05/2017)
Trong những năm qua, nền kinh tế thế giới đã có những bước thay đổi lớn theo xu thế hội nhập đa phương, song phương. Đây là xu thế tất yếu, đặc biệt trong điều kiện khoa học và công nghệ đang trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp, quyết định đến giá trị thặng dự của sản phẩm, dịch vụ. Là một nước đang phát triển nằm trong khu vực vành đai Châu Á – Thái Bình Dương có tốc độ phát triển tương đối cao, Việt Nam đã nhanh chóng hội nhập kinh tế với các nước khu vực và Thế giới. Điều này thể hiện ra qua việc ký kết tham gia WTO, APEC, ASEAN…
Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content