Liên kết website

hien phap
VBQPPL
Công báo tỉnh
thuế điện tử
chuyen muc cung cap thong tin bao chi
chính sách bảo hiểm
ban do
Bản đồ
nhay so
 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Hà Nam
Chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Hà Nam
RSS Chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Hà Nam
(01/01/2017)
Sáng ngày 01/01/2017, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Hà Nam đã diễn ra lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Hà Nam và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. Ông Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dự và phát biểu tại buổi lễ. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Hà Nam xin trân trọng gửi tới quý vị bài phát biểu của đồng chí.
(01/01/2017)
Sáng ngày 01/01/2017, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Hà Nam đã diễn ra lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.
(31/12/2016)
Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” do Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động và triển khai từ năm 1995. Ngay từ khi tái lập tỉnh, bắt nhịp với phong trào chung, cuộc vận động đã được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; được các tổ chức thành viên chung tay phối hợp và được sự ủng hộ hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân đã tạo nên một diện mạo mới cho Hà Nam. Tỷ lệ hộ đói không còn, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua từng năm và đang trên đà giảm nghèo bền vững. Đời sống văn hóa cũng có sự đổi thay rõ nét, những hủ tục lạc hậu nhất là trong việc cưới, việc tang và lễ hội đã được xóa bỏ. Nếu như năm 1997, tỷ lệ gia đình văn hóa chỉ đạt khoảng 50%, thì đến hết năm 2016 tỷ lệ này đạt gần 90%; số làng văn hóa chỉ có 6 thôn, làng ban đầu đến nay sau hơn 20 năm đã có trên 1.000 thôn, làng, tổ dân phố được công nhận danh hiệu khu dân cư văn hóa.
(31/12/2016)
Năm 1997, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 734 về việc thành lập tổ chức trợ giúp pháp lý (TGPL) cho người nghèo và đối tượng chính sách, mở đầu giai đoạn 20 năm hình thành và phát triển của công tác TGPL trong cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh. Năm 1998, Trung tâm TGPL Nhà nước Hà Nam được thành lập và từ đó đến nay, hoạt động TGPL luôn có những đóng góp tích cực cùng sự đi lên của tỉnh. Đặc biệt, từ năm 2006 khi Luật TGPL ban hành, hoạt động TGPL tại cơ sở trong tỉnh càng trở nên rõ nét hơn thông qua những đổi mới tích cực, phù hợp, thiết thực với nhu cầu của số đông quần chúng nhân dân.
(30/12/2016)
Chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh, ngay từ đầu năm 2016, thành phố Phủ Lý đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các phòng, ban tích cực triển khai thực hiện nhiều công trình thiết thực.
(30/12/2016)
(30/12/2016)
Chiều ngày 30/12/2016, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh do ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm các đồng chí nguyên là thường trực Tỉnh ủy nhân kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh (01/01/1997 - 01/01/2017).
(23/12/2016)
Tôi nhớ thời kỳ tách tỉnh (1997), Hà Nam khó khăn lắm, thiếu thốn đủ bề. Nhất là về hạ tầng phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, ở huyện nào cũng thiếu, thiếu cầu cảng, đường sá xuống cấp. Mặc dù vậy, tỉnh ta từng bước vượt qua khó khăn, thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với điều kiện, lợi thế của địa phương.
(19/12/2016)
Sau 20 năm tái lập tỉnh, diện mạo quê hương Hà Nam nói chung dù là ở thành phố trung tâm tỉnh lỵ Phủ Lý hay các vùng nông thôn đều có sự phát triển vượt bậc. Từ một tỉnh thuần nông quy mô sản xuất nhỏ bé, nay Hà Nam đã vươn mình trở thành địa phương có nền kinh tế phát triển, đa dạng về cơ cấu, thành phần. Cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội (KT-XH) cũng như những công trình dân sinh được đầu tư xây dựng khang trang, kiên cố, phục vụ tốt nhu cầu cuộc sống. Đặc biệt chủ trương phát triển KT-XH luôn được gắn liền với chăm lo củng cố tiềm lực quốc phòng - an ninh và xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh ngày càng vững mạnh. Lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh từ chỗ còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, biên chế, tổ chức, nay có sự trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt. Lực lượng thường trực được củng cố, bổ sung đủ về biên chế, tổ chức, chất lượng chuyên nghiệp ngày càng nâng cao. Lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên được xây dựng phát triển rộng khắp, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Cùng với thực hiện tốt chuyên môn, hoàn thành thắng lợi công tác quốc phòng, quân sự địa phương, cán bộ chiến sỹ LLVT tỉnh còn là một trong những lực lượng nòng cốt tham gia xây dựng, bảo vệ cấp ủy, chính quyền, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Phong trào thi đua quyết thắng gắn với các phòng trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh. Vai trò của cán bộ chiến sỹ LLVT trong các hoạt động ở địa phương ngày càng được thể hiện rõ qua các phong trào thi đua: "Dân vận khéo", "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới", "Đền ơn đáp nghĩa", phòng chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ... được cấp ủy, chính quyền, nhân dân tin tưởng, yêu mến.
(15/12/2016)
Ngày 20/10/1890, tỉnh Hà Nam chính thức được thành lập. Đất đai tỉnh Hà Nam gồm đất phủ Liêm Bình, 17 xã của huyện Vụ Bản, Thượng Nguyên (thuộc tỉnh Nam Định), 2 tổng Mộc Hoàn, Chuyên Nghiệp thuộc huyện Phú Xuyên, tỉnh Hà Nội (cho nhập vào huyện Duy Tiên) và 2 huyện cũ là Duy Tiên, Kim Bảng của phủ Lý Nhân.
1
Chương trình công tác của Tỉnh ủy
hdnd
Lịch công tác của UBND tỉnh
Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy
VBPLVN
niên giám thống kê
Khí tượng thủy văn
phản ánh thi hành pháp luật
Chuyên mục Hỏi - Đáp
kntc
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
đấu giá tài sản
theo doi thi hanh phap luat
tthc
Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nam
Tuyển dụng lao động
tra cứu sách
cuc thue tinh
Hội Nông dân Hà Nam
ASEAN
Thi bắn pháo hoa
Lung linh sắc màu Yên Bái
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017
Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017
Hoa hậu hữu nghị Asean 2017
Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III
le hoi tuyen quang
tam giac mach
bac ninh
viet bac
dongthap
ảnh nền 1
Footer Home
Skip to main content