Người tốt việc tốt
Người chỉ huy tâm huyết với nghề - 07/05/2017
Gặp Thiếu tá Bùi Minh Tuân – Phó đội trưởng, đội thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo Phòng Thanh tra, Công an tỉnh Hà Nam trong buổi chiều muộn của những ngày đầu tháng 5, dưới tiết trời oi bức của ngày hè, được tận mắt chứng kiến những công việc của anh và đồng đội qua những chồng hồ sơ, giúp chúng tôi phần nào thấu hiểu những khó khăn, vất vả của lực lượng làm công tác Thanh tra, quả thực như nhiều người thường ví “là nghề làm dâu trăm họ”. Khác với các lực lượng chiến đấu, không trực tiếp đối mặt với tội phạm như Cảnh sát hình sự, ma túy... nhưng tính chất và áp lực công việc mà hàng ngày anh và đồng đội phải làm cũng không hề đơn giản.
Thầm lặng trên mặt trận bảo vệ ANTT - 15/04/2017
Trong những chiến công, thành tích của Công an tỉnh Hà Nam, có sự đóng góp quan trọng của lực lượng Tham mưu - những cán bộ, chiến sỹ hàng ngày, hàng giờ miệt mài nghiên cứu, thu thập, phân tích, tổng hợp thông tin, tình hình diễn biến về ANTT, đưa ra các dự báo, dự đoán kịp thời, chính xác,tham mưu Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo triển khai toàn diện, thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm ANTT, góp phần phục vụ thắng lợi sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Và trong thành tích đó, có công sức, trí tuệ của những thế hệ cán bộ, chiến sỹ Đội tổng hợp và tổng kết lịch sử, quản lý khoa học Phòng Tham mưu, Công an tỉnh.
Lực lượng CS113 nhiều nghĩa cử cao đẹp cứu giúp người bị nạn - 08/04/2017

Những "bông hoa" lặng lẽ tỏa hương - 21/03/2017
Mỗi chuyên án, phương án đấu tranh chống tội phạm thành công đều có dấu ấn của cán bộ, chiến sỹ làm công tác hồ sơ và trong đó, vai trò của cán bộ nữ là không nhỏ. Là đơn vị đặc thù, thường tiếp xúc hồ sơ, giấy tờ nên phần lớn cán bộ, chiến sỹ hồ sơ là nữ giới. Không vì lý do “phái yếu”, vượt lên khó khăn, thử thách, cán bộ, hội viên Phòng Hồ sơ luôn khẳng định là lực lượng nòng cốt trong hoạt động nghiệp vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm và các lĩnh vực khác của lực lượng Công an tỉnh. Các chị là những người âm thầm góp sức làm nên các chiến công, góp phần cùng các lực lượng trả lại công bằng, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.
Thư cảm ơn lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Hà Nam đã lập công xuất sắc - 17/02/2017
Ngày 17/2, Công an tỉnh Hà Nam nhận được thư cảm ơn của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Tiên Hiệp, thành phố Phủ Lý cảm ơn đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam và khen ngợi tinh thần kiên quyết đấu tranh truy bắt tội phạm, hết lòng phục vụ nhân dân của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh.
Đón xuân cùng chiến sỹ Cảnh sát giao thông - 21/01/2017
Trong đêm giao thừa khi trời đất giao hòa, vào thời khắc mọi người, mọi nhà được sum họp đầm ấm bên gia đình, giữa dòng người hối hả đưa nhau đi đón Xuân, vui Tết, hình ảnh những bóng áo vàng của các chiến sỹ Cảnh sát giao thông đang căng mình, miệt mài với công việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên những tuyến đường rất dễ bắt gặp. Hy sinh những niềm vui riêng của bản thân vì bình yên, hạnh phúc của mọi người, mọi nhà là mong ước lớn nhất của các anh những ngày đầu năm mới...
Một trinh sát An ninh tiêu biểu - 30/12/2016
Sau nhiều lần hẹn gặp, cuối cùng chúng tôi cũng gặp gỡ được trinh sát An ninh đã lập nhiều chiến chông trên mặt trận đấu tranh tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia và ân tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Đại úy Lã Công Hải – Phó đội trưởng Đội điều tra án Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh, đó là một gương mặt rắn rỏi và tinh thần cương quyết tấn công trấn áp tội phạm của một trinh sát An ninh từng trải.
NGƯỜI ĐỘI TRƯỞNG VỮNG VÀNG TRÊN MẶT TRẬN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG Ở HÀ NAM - 25/11/2016
Với cương vị là Đội trưởng Đội phòng chống tội phạm về môi trường trong lĩnh vực thương mại, xuất nhập khẩu, y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm và các lĩnh vực khác – Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam, Trung tá Trần Hữu Tăng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề và thể hiện dấu ấn, vai trò của người chỉ huy trong lĩnh vực công tác đầy khó khăn, phức tạp này.
NGƯỜI CHỈ HUY NHIỆT HUYẾT VỚI CÔNG VIỆC - 17/11/2016
Khác với các đơn vị nghiệp vụ trong lực lượng Công an nhân dân, đấu tranh với tội phạm môi trường thường ít phải sử dụng đến các biện pháp mạnh. Bởi lẽ, tội phạm này thường không phải là các đối tượng hình sự mà đối tượng chủ yếu dùng nhiều phương thức, thủ đoạn và công nghệ tinh vi để ngụy trang cho hành vi gian dối hòng qua mặt cơ quan chức năng. Chính vì vậy mỗi người lính trên mặt trận này phải luôn nắm chắc tình hình, linh hoạt, mưu trí trong phá án. Thượng úy Trần Đăng Khoa – Đội trưởng đội phòng chống tội phạm về môi trường trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng cơ bản, môi trường đô thị đã cùng đồng đội lập nên nhiều thành tích xuất sắc, góp phần bảo vệ màu xanh cho môi trường.
MANG HƠI ẤM ĐẾN TRẺ EM VÙNG CAO HÀ GIANG - 07/11/2016
Với mong muốn chia sẻ những khó khăn, vất vả của các em nhỏ vùng cao trong đời sống cũng như trong học tập, chung tay cùng các em vượt qua mùa đông giá lạnh sắp tới, gần 40 cán bộ chiến sỹ đại diện cho Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ - Công an tỉnh Hà Nam đã tổ chức chuyến thiện nguyện, thăm và tặng quà cho các em học sinh xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc và xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.
VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ - 02/11/2016
Thiết thực hưởng ứng chủ trương đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhiều năm qua, Đội hướng dẫn quản lý cư trú, cấp, quản lý chứng minh nhân dân, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an Hà Nam luôn đổi mới các mặt công tác, cải tiến lề lối làm việc, chấn chỉnh tác phong, thái độ của cán bộ, chiến sỹ khi tiếp xúc với nhân dân. Cùng đó, liên tục rút ngắn thời gian cấp chứng minh nhân dân cho người dân, chú trọng tạo điều kiện thuận lợi, làm người dân hài lòng khi đến làm việc... góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.
NGƯỜI ĐI TÌM SỰ THẬT TỪ NHỮNG DẤU VẾT - 22/08/2016
Ít ai biết, sau mỗi vụ án được phá thành công, các cán bộ, chiến sĩ khám nghiệm, điều tra hiện trường đóng một vai trò rất lớn trong quá trình thu thập các chứng cứ. Trên mặt trận không tiếng súng ấy, anh và các đồng đội vẫn đang ngày đêm âm thầm, lặng lẽ thu thập những manh mối nhỏ nhất, để giúp cơ quan điều tra phá án một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Anh là Trung tá Tống Sỹ Ngọc - Đội trưởng Đội khám nghiệm hiện trường, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Hà Nam.
123456
Liên kết các trang khác
Thư viện ảnh
Skip to main content