Người tốt việc tốt
NGƯỜI ĐỘI TRƯỞNG VỮNG VÀNG TRÊN MẶT TRẬN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG Ở HÀ NAM - 25/11/2016

Với cương vị là Đội trưởng Đội phòng chống tội phạm về môi trường trong lĩnh vực thương mại, xuất nhập khẩu, y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm và các lĩnh vực khác – Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam, Trung tá Trần Hữu Tăng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề và thể hiện dấu ấn, vai trò của người chỉ huy trong lĩnh vực công tác đầy khó khăn, phức tạp này.

 23 năm học tập, công tác trong lực lượng Công an nhân dân, Trung tá Trần Hữu Tăng đã được đào tạo cơ bản về trình độ nghiệp vụ, kinh qua nhiều vị trí công tác tại cơ sở. Năm 2011, anh được điều động công tác tại Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam. Thấm nhuần học tập, làm theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, anh luôn tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, xây dựng cho mình bản lĩnh kiên định trước mọi khó khăn, thách thức; thực hiện tốt các phong trào thi đua, chủ động nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Với những thành tích xuất sắc trong quá trình rèn luyện, phấn đấu, năm 2013, Trung tá Trần Hữu Tăng được bổ nhiệm Phó đội trưởng và tháng 4/2016, anh tiếp tục được bổ nhiệm Đội trưởng phòng chống tội phạm về môi trường trong lĩnh vực thương mại, xuất nhập khẩu, y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm và các lĩnh vực khác – Phòng Cảnh sát môi trường.

Trước tình trạng vi phạm các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ vẫn xảy ra với các hành vi ngày càng tinh vi, phức tạp. Một bộ phận không nhỏ người dân vẫn lạm dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích sinh trưởng, chất phụ gia và các chất hỗ trợ chế biến ngoài danh mục để sản xuất, bảo quản, chế biến, lưu thông và kinh doanh tiêu thụ sản phẩm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ nhân dân, với trách nhiệm là Đội trưởng, Trung tá Trần Hữu Tăng luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, thường xuyên động viên, bố trí cán bộ, chiến sĩ trong đội bám sát tuyến, địa bàn, quản lý chặt các loại đối tượng, kịp thời tham mưu Giám đốc Công an tỉnh giải quyết các điểm nóng về vệ sinh an toàn thực phẩm gây mất ANTT trên địa bàn. Riêng năm 2016 phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam đã kiểm tra, phát hiện và xử lý trên 10 trường hợp, bắt 3 xe, 11 đối tượng có hành vi kinh doanh thực phẩm “bẩn” trên địa bàn. Điển hình như ngày 12/9, anh cùng các đồng chí trong đơn vị phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam kiểm tra, phát hiện tại nhà của Trần Dương Bộ trú ở xã Bồ Đề, huyện Bình Lục có 2 con lợn đã mổ bụng và 1 con lợn ốm, toàn thân biến đổi màu tím đen;  1kg giò thành phẩm; 1 bao tải dứa, 2 túi nilon bên trong chứa bột màu trắng, không có tem, nhãn, mác và một số tang vật có liên quan.

Trước đó, ngày 30/4 tại khu vực gần chợ Vọc xã Vũ Bản, huyện Bình Lục, dưới sự chỉ đạo của cấp trên, Trung tá Tăng cùng lực lượng Cảnh sát môi trường phối hợp với Chi cục nông lâm thủy sản và Thanh tra sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn bắt quả tang Trần Thị Thu Hằng trú tại xóm Hậu, xã Vũ Bản đang vận chuyển 98 kg nội tạng, thịt lợn đã bốc mùi hôi thối để đem đi tiêu thụ. Để làm rõ vụ việc, với chức trách người chỉ huy, Trung tá Tăng đã chỉ đạo nhiều mũi trinh sát cải trang tiếp cận nhà đối tượng để xác định địa hình và hoạt động của đối tượng rồi triển khai phương án bắt quả tang. Tiến hành kiểm tra tại nhà riêng của Hằng,  đã phát hiện thêm 340kg nội tạng lợn, bì, mỡ, chân giò và thịt lợn bốc mùi hôi thối. Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số hàng, ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 28 triệu đồng và đem đi tiêu hủy theo quy định.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Minh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát môi trường, cho biết: “Trung tá Trần Hữu Tăng là một cán bộ dày dặn kinh nghiệm, nhiệt huyết với công việc. Trong quá trình công tác, đồng chí đã cùng lực lượng Cảnh sát môi trường khám phá thành công hàng chục vụ liên quan đến lĩnh vực môi trường; tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị nhiều biện pháp có hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm môi trường”.

Với những kết quả đã đạt được, Trung tá Trần Hữu Tăng nhiều lần vinh dự được Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen về những thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm môi trường. Là một trong những tấm gương tiêu biểu, điển hình được ghi “Sổ vàng” của Công an tỉnh Hà Nam./.

PX15 - Công an Hà Nam - Phương Thảo
Tin, bài mới hơn
Hà Nam: Phát 150 suất cháo tình nghĩa cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn - 23/06/2017
Người chỉ huy nhiệt huyết với công tác phong trào bảo vệ ANTQ ở cơ sở - 12/06/2017
Công an Hà Nam: Giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thu hoạch vụ lúa xuân hè - 10/06/2017
Người chỉ huy tâm huyết với nghề - 07/05/2017
Thầm lặng trên mặt trận bảo vệ ANTT - 15/04/2017
Lực lượng CS113 nhiều nghĩa cử cao đẹp cứu giúp người bị nạn - 08/04/2017
Những "bông hoa" lặng lẽ tỏa hương - 21/03/2017
Thư cảm ơn lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Hà Nam đã lập công xuất sắc - 17/02/2017
Đón xuân cùng chiến sỹ Cảnh sát giao thông - 21/01/2017
Một trinh sát An ninh tiêu biểu - 30/12/2016
Các tin, bài khác
Hà Nam: Xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. - 17/02/2014
Người có duyên triệt phá các vụ án cướp,cướp giật tài sản và trộm xe máy - 07/02/2014
Công an tỉnh: Hơn 300 cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến máu tình nguyện - 05/03/2014
PHÒNG CSQLHC VỀ TTXH CÔNG AN TỈNH: LÀM CMND CHO HƠN 150 ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH TẠI CƠ SỞ - 07/03/2014
Lực lượng Cảnh sát khu vực Công an Phủ Lý: Nơi gửi gắm niềm tin của nhân dân - 28/08/2013
Quý I/2013, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt lập nhiều thành tích - 16/07/2013
Thượng tá Trần Văn Chính: Kiên quyết đấu tranh với tội phạm - 16/07/2013
Tham gia khám phá hơn 30 chuyên án ma tuý - 14/05/2013
Thượng sỹ có “duyên” bắt tội phạm truy nã - 05/03/2014
Nhiều gương cán bộ công an dũng cảm, liêm khiết - 17/03/2014
Liên kết các trang khác
Thư viện ảnh
Skip to main content