Hoạt động LL CAND » Tin trong ngành
Công bố quyết định của Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm cấp Tướng trong CAND - 05/01/2017

Chiều 30-12, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã trang trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc thăng cấp bậc hàm cấp Tướng trong CAND.

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ. Dự buổi Lễ có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ; đại diện Văn phòng Chủ tịch nước; Ban Tổ chức Trung ương.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi Lễ.

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Tô Lâm đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm cấp Tướng của Chủ tịch nước đối với các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn luôn quan tâm chăm lo giáo dục, rèn luyện lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Quyết định thăng cấp bậc hàm cấp Tướng cho các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng CAND hôm nay là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những công lao đóng góp to lớn của lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; đồng thời thể hiện sự trưởng thành, phát triển của lực lượng CAND. 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng.

Đồng chí Bộ trưởng khẳng định, đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng hôm nay, mà còn là niềm vinh dự, tự hào chung của toàn lực lượng CAND.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng lần này là những cán bộ chủ chốt của Công an các đơn vị, địa phương. Trên cương vị của mình, các đồng chí đã tận tâm, tận lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao, có nhiều cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Thay mặt các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng, Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động phát biểu tại buổi Lễ

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, các đồng chí cần thức sâu sắc rằng: “vinh dự càng lớn, trách nhiệm càng cao”, phải luôn thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Người làm tướng phải: Trí, tín, nhân, nghĩa, liêm, trung”, giữ gìn tư cách người Công an cách mạng, khiêm tốn, giản dị, gần gũi với quần chúng nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ tin tưởng, các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng hôm nay, không ngừng nỗ lực phấn đấu, đề cao tinh thần trách nhiệm. Dù ở cương vị nào, cũng đều phải xứng đáng là người đầy tớ trung thành và tận tụy của nhân dân, thật sự là người lãnh đạo, chỉ huy xuất sắc và gương mẫu về mọi mặt, giữ vững đoàn kết, thống nhất, nêu cao bản lĩnh, trí tuệ để hoàn thành xuất sắc mọi trọng trách, nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Tô Lâm với các đại biểu tham dự buổi Lễ.

Thay mặt các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng, Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Đảng, Nhà nước và nhân dân; nguyện mãi mãi tuyệt đối trung thành, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; không ngừng học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, thường xuyên tu dưỡng rèn luyện bản thân, phấn đấu hoàn thành xuất sắc trọng trách mà Đảng, Nhà nước, nhân dân và Bộ Công an tin cậy giao phó.

 

Theo Báo CAND
Tin, bài mới hơn
CSGT đội "lửa trời" trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm - 06/06/2017
Có thể nổ súng không cần cảnh báo trong 6 trường hợp - 02/06/2017
Chủ tịch nước gặp mặt Phụ nữ Công an tiêu biểu - 16/05/2017
Tọa đàm kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống lực lượng tham mưu CAND - 18/04/2017
Lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm góp phần làm rạng rỡ truyền thống CAND Việt Nam - 26/03/2017
Sức trẻ trong lực lượng Công an nhân dân - 26/03/2017
Lực lượng Công an có thêm 17 “Thầy thuốc ưu tú” - 27/02/2017
Trong vất vả, gian nan càng sáng ngời giá trị nhân văn của người Công an cách mạng - 07/02/2017
Bộ Công an gặp mặt cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu - 16/01/2017
Bộ trưởng Tô Lâm dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết Ban Chỉ đạo Tây Nguyên năm 2016 - 13/01/2017
Các tin, bài khác
Lãnh đạo Bộ Công an gặp mặt các cơ quan làm công tác dân tộc ở TW - 04/03/2014
Bộ trưởng Trần Đại Quang kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại Ninh Bình - 04/03/2014
Thông tin mới về tuyển sinh CAND 2014 - 04/03/2014
Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại Công an TP Hà Nội - 04/03/2014
Bộ Công an: Hội nghị giao ban toàn quốc sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 - 04/03/2014
Bộ trưởng Trần Đại Quang thăm và làm việc tại Tổng cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm- Bộ Công an - 04/03/2014
Xây dựng hình ảnh người Công an Thủ đô gần dân, trọng dân, vì nhân dân phục vụ - 04/03/2014
Hội nghị sơ kết thực hiện dự án xây dựng, cải tạo, nâng cấp cải thiện môi trường sống của phạm nhân - 04/03/2014
Triển khai công tác đảm bảo ANTT lễ khao lề thế lính Hoàng Sa - 04/03/2014
Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc với Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật CAND - 04/03/2014
Liên kết các trang khác
Thư viện ảnh
Skip to main content