baner
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin Kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội

Hội nghị tập huấn Luật Bình đẳng giới, Luật Bảo hiểm xã hội và chính sách bảo hiểm thất nghiệp

(07/10/2011) Sáng ngày 06/10/2011, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn Luật Bình đẳng giới (BĐG), Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) và chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho các học viên là thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của tỉnh; lãnh đạo và cán bộ làm công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ của các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; chủ tịch công đoàn và cán bộ làm công tác nhân sự của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Trần Hồng Nga, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam phát biểu khai mạc tại hội nghị tập huấn
 
Phát biểu khai mạc tại hội nghị tập huấn, đồng chí Trần Hồng Nga, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam khẳng định: Luật BĐG, Luật BHXH và chính sách BHTN là những văn bản pháp luật quan trọng để hoàn thiện hệ thống chính sách an sinh xã hội. Luật BĐG là một bước tiến quan trọng xóa bỏ phân biệt đối xử về giới và thiết lập, củng cố hợp tác, hỗ trợ giữa nam, nữ trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Luật BHXH đảm bảo đời sống của người lao động cũng như mọi tầng lớp nhân dân, góp phần vì sự phát triển bền vững của đất nước trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Chính sách BHTN nhằm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập cho người lao động khi họ bị mất thu nhập do thất nghiệp, được hỗ trợ học nghề, hỗ trợ tìm việc làm… Đồng chí yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai và phổ biến tới cán bộ công nhân viên chức và người lao động; các cơ quan truyền thông tích cực đưa tin tuyên truyền về các chính sách trên.
 
Thạc sỹ Hà Thị Thanh Vân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó trưởng Ban Chính sách pháp luật giới thiệu về Luật BĐG
 
Sau phát biểu khai mạc, các học viên được nghe Thạc sỹ Hà Thị Thanh Vân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó trưởng Ban Chính sách pháp luật giới thiệu về Luật BĐG gồm 04 chuyên đề: Luật BĐG và các văn bản có liên quan; lồng ghép giới trong lao động, việc làm; lồng ghép giới trong xây dựng chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; chiến lược quốc gia về BĐG. Thạc sỹ Trần Thị Thúy Nga, Vụ trưởng Vụ BHXH (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) giới thiệu Luật BHXH gồm 02 chuyên đề: Luật BHXH; chính sách BHTN./.

 

Song Linh
hanam.gov.vn
 

Liên kết website

hoc tap va lam theo oi Bac
quản lý văn bàn
TW đoàn
Văn bản
facebook
bien dao
thi viet
hlhtn
can bo doan
dh doan
cac mo hinh kinh te
viec lam
ma tuy
nhan rong yeu thuong
nhip song tre
trang tho
ve ha nam
llct
phap luat
Thư viện nhạc, phim

Skip to main content