Error

Web Part Error: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type could not be found or it is not registered as safe.

Error Details:
[UnsafeControlException: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type could not be found or it is not registered as safe.]
  at Microsoft.SharePoint.ApplicationRuntime.SafeControls.GetTypeFromGuid(Guid guid)
  at Microsoft.SharePoint.WebPartPages.SPWebPartManager.CreateWebPartsFromRowSetData(Boolean onlyInitializeClosedWebParts)

Liên kết website

 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Duy Tiên: Sơ kết Công tác chăn nuôi và thú y năm 2016, triển khai kế hoạch tiêm phòng vụ Xuân năm 2017

(17/03/2017) Sáng ngày 17/3/2017, UBND huyện Duy Tiên tổ chức Hội nghị Sơ kết Công tác chăn nuôi và thú y năm 2016, triển khai kế hoạch tiêm phòng vụ Xuân năm 2017. Ông Đỗ Mạnh Hà – Phó Chi cục trưởng Chi cục thú y tỉnh và ông Ngô Văn Liên – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.


Toàn cảnh hội nghị


Trong năm 2016, huyện Duy Tiên luôn quan tâm sát sao tới công tác phòng, chống dịch bệnh nên đã không có dịch bệnh nguy hiểm xảy ra. Công tác giám sát bệnh được thực hiện nghiêm túc từ cơ sở thông qua hệ thống thú y cơ sở và lấy mẫu để giám sát. Công tác tiêm phòng bảo vệ đàn gia súc, gia cầm đạt kết quả cao. Trong năm, đã tổ chức tiêm phòng cho 10.521 con trâu bò (tăng 10,38% so với năm 2015); 84.336 con lợn (tăng 17,54% so với năm 2015); 11.400 con chó (đạt 88% so với năm 2015); 487.108 con gia cầm (bằng năm 2015) và 148 con dê… với các loại vắc xin lở mồm, long móng, tụ huyết trùng, dại, tả… Bên cạnh đó, 1.720 lít thuốc sát trùng để vệ sinh, tiêu độc, khử trùng được trạm thú y huyện nhận và cấp đầy đủ cho các xã, thị trấn; đồng thời phát động nhân dân tự mua 700 lít thuốc sát trùng thường xuyên trong quá trình chăn nuôi của gia đình mình. Năm 2016, huyện nhà đã thực hiện công tác kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật cho vận chuyển ra ngoài địa bàn huyện gần 28.000 con lợn, trên 12.000 con gia cầm thịt, gần 150.000 gia cầm giống và trên 2.000.000 trứng thương phẩm…


Ông Hoàng Văn Bình - Trạm trưởng Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện báo cáo kết quả công tác CN&TY huyện nhà năm 2016

Năm 2017, huyện nhà tổ chức tiêm phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm vụ Xuân vào khoảng thời gian từ 23/3- 25/4/2017 và tiêm bổ sung từ ngày 10 đến ngày 20 trong các tháng 5,6,7 và từ ngày 05 đến 15 tháng 8. Năm nay, huyện nhà dự kiến kế hoạch phân bổ 67.000 liều vắc xin lở mồm long móng trên đàn trâu bò, dê, lợn và 67.000 liều vắc xin dịch tả lợn cho các xã, thị trấn.


Ông Đỗ Mạnh Hà – Phó Chi cục trưởng Chi cục thú y tỉnh phát biểu


Ông Ngô Văn Liên – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị


Trên cơ sở các ý kiến tham luận cùng ý kiến đề nghị của ông Đỗ Mạnh Hà, Chi cục Phó Chi cục thú y tỉnh Hà Nam, ông Ngô Văn Liên – HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác tiêm phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm Xuân 2016 của huyện nhà. Đồng thời cũng chỉ ra một số hạn chế còn tồn tại như: Thực trạng chăn nuôi ở các địa phương vẫn còn nhỏ lẻ, manh mún; Liên kết “4 nhà” (Nhà nước, Nhà khoa học, Nhà nông và Nhà doanh nghiệp) trong chăn nuôi chưa bền vững, quy mô nhỏ; Vấn đề đầu tư trong chăn nuôi của người dân tại một số địa phương hạn chế, chưa chủ động mà luôn trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước; Công tác kiểm soát dịch bệnh, kiêm tra, kiểm soát giết mổ ở các lò mổ còn hạn chế… Để công tác tiêm phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm Xuân 2017 của huyện nhà đạt kết quả cao, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện có trách nhiệm cung ứng đầy đủ, kịp thời lượng vắc xin phục vụ các xã, thị trấn; phối hợp chặt chẽ với Phòng Nông nghiệp&PTNT huyện kiểm tra, đôn đốc, giám sát các xã, thị trấn triển khai thực hiện; Đài Truyền thanh huyện từ huyện tới cơ sở tăng cường tuyên truyền về công tác tiêm phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và lịch tiêm phòng cụ thể cho từng loại gia súc, gia cầm và các cơ chế hỗ trợ của Nhà nước để nhân dân biết và thực hiện; Các xã, thị trấn cần xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện công tác tiêm phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm của đơn vị mình; Phối hợp với các Trưởng, phó thôn, an ninh xã, thị trấn, kiểm kê chính xác đàn gia súc, gia cầm, tập hợp số lượng, báo cáo và đăng ký lượng vắcxin cần tiêm phòng đúng thời gian và theo đúng kế hoạch đã quy định. Trong quá trình tổ chức thực hiện, UBND các xã, thị trấn cần giám sát chặt chẽ việc tiêm phòng và thực hiện cấp Giấy Chứng nhận tiêm phòng cho các hộ chăn nuôi đã nghiêm túc thực hiện; xử lý nghiêm các hộ chăn nuôi không chấp hành việc tiêm phòng cho gia súc, gia cầm theo quy định của pháp luật; phân công và giao nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ thú y, lực lượng bắt giữ gia súc, gia cầm…./.

 

 Tin&ảnh: Hoàng Hồng

Lịch Công tác
VBQPPL
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch Vụ Công
Lịch Tiếp Dân
Chuyên mục Hỏi - Đáp
Danh bạ thư điện tử
Quy hoạch chung đô thị Duy Tiên
Khuyến học - Khuyến tài Duy Tiên
Rau sạch Trác Văn
Công báo
Bầu cử
Nhịp cầu nhân ái
Mặt trận tổ quốc
Footer DUYTIEN
Skip to main content