Error

Web Part Error: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type could not be found or it is not registered as safe.

Error Details:
[UnsafeControlException: A Web Part or Web Form Control on this Page cannot be displayed or imported. The type could not be found or it is not registered as safe.]
  at Microsoft.SharePoint.ApplicationRuntime.SafeControls.GetTypeFromGuid(Guid guid)
  at Microsoft.SharePoint.WebPartPages.SPWebPartManager.CreateWebPartsFromRowSetData(Boolean onlyInitializeClosedWebParts)

Liên kết website

 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Đoàn Thanh niên xã Châu Giang đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp

(21/03/2017) “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” là một trong những phong trào được Đoàn Thanh niên xã Châu Giang triển khai sâu rộng, đem lại hiệu quả thiết thực, qua đó giúp đoàn viên, thanh niên có điều kiện học tập, phát triển kinh tế, tạo việc làm ổn định và vươn lên làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương.

 Mô hình sản xuất tăm tre của anh Vũ Kim Vàng ở thôn Nguộn là một trong những mô hình kinh tế khá điển hình của đoàn xã Châu Giang. Từ nguồn vốn ít ỏi tích lũy được cộng với nguồn vốn vay ngân hàng, anh Vàng đã quyết tâm lập nghiệp tại quê hương. Sau nhiều năm gắn bó với nghề sản xuất tăm tre, đến nay anh đã có thu nhập đáng kể, sản phẩm của cơ sở sản xuất của anh đã tìm được chỗ đứng trên thị trường trong tỉnh và các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nội. Tạo việc làm thường xuyên cho 10 lao động là đoàn viên thanh niên.


Đây là mô hình điển hình trong số rất nhiều đoàn viên thanh niên được vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội do đoàn thanh niên xã phối hợp với các đoàn thể đứng ra nhận ủy thác để cho đoàn viên, hội viên vay phát triển kinh tế. Theo anh Nguyễn Văn Công - Bí thư đoàn xã cho biết: Được phát động từ năm 2007 đến nay, phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được triển khai sâu rộng tới Đoàn thanh niên ở 16 thôn xóm. Xác định công tác phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nên đoàn xã đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm hỗ trợ ĐVTN lập thân, lập nghiệp.  Hàng năm, Đoàn xã chủ động khảo sát, nắm bắt nhu cầu về học tập, nghề nghiệp và việc làm của thanh niên, phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức các buổi tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăm sóc giống, cây trồng, vật nuôi; tổ chức tham quan những mô hình làm kinh tế hiệu quả... giúp ĐVTN nâng cao kiến thức, hiểu biết trong sản xuất, phát triển kinh tế. Ngoài ra, công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, dạy nghề cho ĐVTN được triển khai thường xuyên và đạt được những kết quả tích cực. Trong năm 2016, Ban Thường vụ Đoàn xã đã phối hợp với Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổ chức 15 lớp đào tạo, dạy nghề, tập huấn cho khoảng 100 đoàn viên thanh niên địa phương, qua đó đã có trên 200 thanh niên được giới thiệu việc làm, 18 đoàn viên làm thủ tục xuất cảnh sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc lao động cho thu nhập cao. Nhằm giúp ĐVTN, nhất là thanh niên nông thôn có điều kiện kinh doanh, phát triển sản xuất, đoàn xã đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội quản lý tốt 15 tổ tiết kiệm vay vốn để giải ngân nguồn vốn ưu đãi cho đoàn viên thanh niên, với tổng dư nợ trên 3 tỷ đồng, cho 145 hộ gia đình đoàn viên vay phát triển kinh tế, được vay vốn nhiều gia đình đoàn viên làm ăn có lãi, ổn định cuộc sống, giảm nghèo bền vững.


Bên cạnh đó, các hoạt động nhằm tuyên dương ĐVTN làm kinh tế giỏi cũng được tổ chức thường xuyên thông qua các hội nghị, buổi sinh hoạt đoàn, đã tác động sâu sắc đến tư tưởng, nhận thức, khích lệ ĐVTN tích cực học tập kinh nghiệm, nâng cao hiểu biết, tìm hướng đi đúng trong phát triển kinh tế, làm ăn có hiệu quả.


Có thể nói, các hoạt động đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp của Đoàn xã Châu Giang thời gian qua đã phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Phong trào đã góp phần giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhiều ĐVTN có việc làm ổn định, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng ngay tại quê hương. Để phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp thực sự hiệu quả, hy vọng rằng trong thời gian tới không chỉ đoàn xã Châu Giang mà các cấp bộ Đoàn trong huyện sẽ có nhiều cách làm hay, sáng tạo, nhằm phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong xây dựng các mô hình kinh tế./.

Bài viết: Ánh Tuyết

Lịch Công tác
VBQPPL
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch Vụ Công
Lịch Tiếp Dân
Chuyên mục Hỏi - Đáp
Danh bạ thư điện tử
Quy hoạch chung đô thị Duy Tiên
Khuyến học - Khuyến tài Duy Tiên
Rau sạch Trác Văn
Công báo
Bầu cử
Nhịp cầu nhân ái
Mặt trận tổ quốc
Footer DUYTIEN
Skip to main content