Banner Phủ Lý

Liên kết website

 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Hội CCB Thành phố Phủ Lý khởi công xây dựng nhà nghĩa tình nghĩa đồng đội cho CCB Đỗ Thị Quyết – Chi hội 7 – xã Liêm Chung.

(19/05/2017) Ngày 19/5/2017, Hội Cựu chiến binh Thành phố Phủ lý tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội cho Hội viên CCB Đỗ Thị Quyết có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

             Đến dự có đ/c Nguyễn Xuân Toàn – Phó chủ tịch hội CCB Thành phố Phủ Lý cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể cuả xã và bà con nhân dân trên địa bàn.

CCB Đỗ Thị Quyết sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, cha bà là liệt sỹ. Bản thân bà  từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sau khi hòa bình lập lại, trở về sinh sống tại địa phương nhưng do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, gia đình bà Quyết không có kinh phí để xây dựng, sửa chữa nhà ở. Nhiều năm liền, gia đình bà phải sinh sống trong căn nhà lụp xụp,dột nát.  

          Được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Hội CCB Thành phố Phủ Lý, ngôi nhà của bà Quyết được khởi công xây dựng từ ngày 19/5/2017. Dự kiến ngôi nhà hoàn thành xong trước ngày 27/7 với diện tích 40 m2. Căn nhà mái bằng được xây dựng theo 3 tiêu chí mái cứng, nhà cứng, nền cứng gồm một phòng khách và hai phòng ngủ, với tổng kinh phí xây dựng là 150 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB Thành phố đã trích quỹ “Nghĩa tình đồng đội” trao tặng 40 triệu đồng cho gia đình, số tiền còn lại là do gia đình và người thân hỗ trợ để xây dựng. Đoàn viên thanh niên trong xã và bà con nhân dân đóng góp ngày công lao động để hỗ trợ gia đình hoàn thiện căn nhà trong thời gian sớm nhất.

          Đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và tấm lòng tri ân sâu sắc của Hội CCB Thành phố đối với gia đình cựu chiến binh Đỗ Thị Quyết đã có nhiều cống hiến cho quê hương, đất nước. Việc khởi công xây dựng căn nhà nghĩa tình đồng đội sẽ giúp cho đồng chí và gia đình có căn nhà kiên cố, vững chắc, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. /.

 

Thúy Nga- Thái Sơn

Các tin liên quan:

Lịch làm việc
Hệ Thống Quản lý văn bản
Lịch Tiếp Dân
Hỏi đáp trực tuyến
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
dich vu hanh chinh cong muc 3-4
Văn bản QPPL
Cong bao tinh Ha Nam
Ban ODA
Footer Phủ lý
Skip to main content