Banner Phủ Lý

Liên kết website

 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Thành phố Phủ Lý tăng cường đảm bảo VSATTP trong dịp tết Nguyên đán.

(23/01/2013) Cứ vào dịp cuối năm là thị trường hàng hóa lại sôi động, người mua bán tiêu thụ tăng cao. Trong đó lợi dụng thời điểm này có nhiều loại thực phẩm không đảm bảo về số lượng và chất lượng trà trộn vào thị trường. Do đó cùng với sự tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra của cơ quan chức năng, người tiêu dùng cần nâng cao ý thức trong việc lựa chọn những thực phẩm an toàn cho sức khỏe.

Thời gian qua, Thành phố Phủ Lý đã tiến hành nhiều biện pháp nhằm đảm bảo VSATTP trên địa bàn Thành phố như tăng cường công tác thông tin tuyên truyền luật VSATTP, phổ biến kiến thức về dinh dưỡng cộng đồng cho người dân, tổ chức 16 lớp tập huấn kiến thức về VSATTP cho các hộ kinh doanh, cán bộ xã, phường và y tế thôn. Giám sát chặt chẽ các điều kiện VSATTP đối với các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm, không để các sản phẩm và thực phẩm không đảm bảo VSATTP lưu hành trên thị trường. Đồng thời qua kiểm tra trên 70 cơ sở chế biến và kinh doanh thực phẩm, đã phát hiện và xử lý 33 cơ sở vi phạm VSATTP. Tiến hành tiêu hủy hàng trăm mặt hàng hết hạn sử dụng hoặc không đảm bảo về nhãn mác. Nhờ đó mà số vụ ngộ độc thực phẩm, số người ngộ độc thực phẩm giảm hơn 50% so với năm 2011, không có người tử vong do ngộ độc thực phẩm gây ra. Nhờ đó, nhận thức về ATTP của người dân ngày càng được nâng cao.

Trong 10 năm qua, Thành phố Phủ Lý đã tuyên truyền cho nhân dân lựa chọn những mặt hàng có thương hiệu, nhập hàng của các đại lý phân phối có uy tín, không kinh doanh các thực phẩm, sản phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc không đảm bảo về nhãn mác. Các sản phẩm thực phẩm có chất phụ gia hoặc phẩm màu không đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và uy tín của nhà hàng. Nhà hàng Biên Hòa nằm trên đường Biên Hòa – Thành phố Phủ Lý, qua 4 năm đi vào hoạt động, nhà hàng luôn giữ uy tín và chất lượng đối với khách hàng.

 

Đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố kiểm tra công tác VSATTP tại 1 cơ sở

trên địa bàn thành phố

Tuy nhiên hiện nay việc đảm bảo VSATTP trên địa bàn Thành phố còn gặp nhiều khó khăn, tại các xã ven thành phố các cửa hàng bán thực phẩm, các chợ cóc, chợ tự phát là những nơi rễ luồn lách các loại thực phẩm kém chất lượng không đảm bảo VSATTP bày bán tràn nan. Trong khi đó lực lượng chuyên trách của Trung tâm y tế Thành phố lại quá mỏng, phải hoạt động trên địa bàn rộng của Thành phố. Vì vậy việc kiểm tra giám sát các cơ sở chế biến và kinh doanh trên địa bàn Thành phố còn nhiều hạn chế. Để khắc phục những khó khăn trên, Thành phố Phủ lý đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ chuyên môn, cán bộ y tế từ Thành phố đến xã phường về VSATTP. Triển khai có hiệu quả chương trình mục tiêu y tế quốc gia, các dự án liên quan về VSATTP trên địa bàn Thành phố và xã chuẩn quốc gia về y tế, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là nhân dân sinh sống tại các xã giáp danh của Thành phố kiến thức về VSATTP, lồng ghép với cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Từ nay đến tết Nguyên đán Qúy Tỵ, Thành phố phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng VSATTP trên địa bàn, kiên quyết xử phạt các cơ sở chế biến và kinh doanh thực phẩm vi phạm về VSATTP. Đặc biệt để đảm bảo VSATTP trong dịp trước trong và sau tết nguyên đán thời điểm nhu cầu thực phẩm có xu hướng tăng mạnh. Thành phố phủ lý đang tích cực triển khai nhiều biện pháp kiểm soát chặt chẽ VSATTP tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và các chợ trên địa bàn, thu hồi và tiêu hủy ngay các loại thực phẩm không đảm bảo VSATTP. Triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh lây lan qua đường thực phẩm, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân./.

Thúy Nga- Xuân Hòa

Các tin liên quan:

Lịch làm việc
Hệ Thống Quản lý văn bản
Lịch Tiếp Dân
Hỏi đáp trực tuyến
Thư điện tử
Danh bạ thư điện tử
dich vu hanh chinh cong muc 3-4
Văn bản QPPL
Cong bao tinh Ha Nam
Ban ODA
Footer Phủ lý
Skip to main content