Banner SCT

Liên kết website

 
Trang chủ » Tin tức sự kiện

Hội nghị tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

(11/01/2017) Chiều 09/01/2017, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

 

 

           Dự hội nghị có ông Vũ Đại Thắng - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo; ông Nguyễn Văn Hán - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Công Thương - Phó Trưởng ban thường trực BCĐ 389 tỉnh, ông  Trịnh Văn Thế - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Tài chính - Phó Trưởng Ban  BCĐ 389 tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố là thành viên BCĐ 389 tỉnh…

 

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo, năm 2016, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các huyện, thành phố triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Do đó tình hình thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh khá ổn định, chưa phát hiện trường hợp sản xuất hàng giả. Tuy nhiên hàng nhập lậu và hàng hoá không có hoá đơn trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn ra ở một số hộ kinh doanh tại các chợ, các trục đường giao thông chính.

Kết quả: Trong năm 2016, tổng số vụ vi phạm và xử lý: 2.813 vụ. (tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2015). Trong đó: hàng cấm, hàng nhập lậu: 50 vụ (giảm 52,8% so với cùng kỳ năm 2015); gian lận thương mại: 2.752 vụ (tăng 6.9% so với cùng kỳ năm 2015); hàng giả: 11 vụ (giảm 15,4% so với cùng kỳ năm 2015). Tổng số tiền thu nộp ngân sách Nhà nước là 11.779.940.000 đồng ( tăng 14,1% so với cùng kỳ năm 2015).

Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong các lĩnh vực kiểm soát giá, công thương, an ninh, lĩnh vực chống thất thu thuế và các lĩnh vực khác đạt kết quả tốt. Sở Công Thương tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định số 41/2016/QĐ-UBND ngày 16/10/2016 của UBND tỉnh Hà Nam về Quy chế trách nhiệm và quan hệ phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Công an tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý chặt chẽ các đối tượng có biểu hiện nghi vấn buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm…

 

Ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng,

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Hội nghị cũng đề ra nhiệm vụ công tác năm 2017, trong đó nhấn mạnh việc tăng cường trao đổi thông tin giữa các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, nâng cao trách nhiệm của cơ quan chủ trì trong công tác kiểm tra liên ngành chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Xây dựng Kế hoạch phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017 và triển khai tổ chức thực hiện tới các thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh; trước mắt, chỉ đạo các ngành, địa phương và các cơ quan chức năng có liên quan tập trung thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 18/KH-BCĐ ngày 06/12/2016 của Ban Chỉ đạo về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017. Nâng cao chất lượng công tác dự báo tình hình cung cầu hàng hoá, giá cả, lượng hàng dự trữ của các đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh; tập chung chỉ đạo các ngành, địa phương các cơ quan chức năng trong việc thanh tra, kiểm tra, kiểm soát ở những thời điểm nhạy cảm của thị trường, nhất là dịp tết nguyên đán nhằm từng bước đẩy lùi các hành vi buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

 

VBQPPL
Hỏi đáp trực tuyến
Danh bạ thư điện tử
Nhận diện hàng Việt Nam
Tự hào hàng Việt Nam
Hàng Việt Nam
Skip to main content