Banner STTTT

Liên kết website

 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã đi vào nề nếp

(02/11/2011) Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hà Nam có hơn 30 tổ chức, đơn vị sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện (VTĐ), trong đó có có gần 20 doanh nghiệp, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, 06 đài truyền thanh cấp huyện và 15 hệ thống truyền thanh không dây cấp xã. Ngoài ra còn có mạng VTĐ của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, mạng chuyên dùng của các đơn vị công an, quân đội đóng trên địa bàn sử dụng tần số và thiết bị phát sóng VTĐ.
Từ 2006 đến nay, công tác quản lý nhà nước về tần số VTĐ đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác thanh tra, kiểm tra định kỳ và rà soát, nắm tình hình các tổ chức, cá nhân sử dụng tần số VTĐ trên địa bàn toàn tỉnh đã được thực hiện thường xuyên. Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã hướng dẫn và cung cấp các văn bản quy định của Nhà nước về tần số VTĐ; hướng dẫn các đơn vị về hồ sơ xin cấp phép, gia hạn giấy phép sử dụng tần số và thiết bị phát sóng VTĐ theo quy định.
            Trong năm 2010, các mạng 3G bắt đầu hoạt động cung cấp dịch vụ, các mạng thông tin di động truyền thống tiếp tục phát triển, nhu cầu sử dụng tần số VTĐ ngày càng gia tăng, các mạng thông tin VTĐ dùng riêng (điều hành taxi, bảo vệ, xây dựng, khách sạn, nhà hàng…) và mạng đài truyền thanh không dây cấp xã phát triển mạnh, gây khó khăn hơn cho công tác quản lý phổ tần số VTĐ. Tuy vậy, với sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở TT&TT và Trung tâm Tần số VTĐ khu vực 1nên công tác quản lý tần số trên địa bàn tỉnh được thực hiện khá tốt. Tháng 10/2011, trạm kiểm soát tần số từ xa đặt tại sở đi vào hoạt động đã thực hiện tốt hơn việc kiểm soát thường xuyên và hiệu quả các dải tần số HF, V/UHF với các đài phát sóng VTĐ, các băng tần số với các doanh nghiệp thông tin di động, các kênh truyền hình, kịp thời kiểm soát và chống can nhiễu đối với các mạng lẫn nhau… Bên cạnh đó, công tác thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm, xác định và giải quyết can nhiễu VTĐ và công tác hướng dẫn cấp phép sử dụng tần số cũng được thực hiện kịp thời. Ngoài ra, Sở TT&TT cũng phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Tần số VTĐ khu vực 1 tăng cường tuyên truyền văn bản quy phạm pháp luật như: Thông tư 24/2010/TT-BTTTT về hướng dẫn cấp phép sử dụng tần số; Chỉ thị 04/CT-BTTTT về tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc sử dụng điện thoại không dây đảm bảo an toàn cho hệ thống thông tin VTĐ, đặc biệt tuyên truyền không sử dụng điện thoại không dây chuẩn DECT 6.0 để phát trên các kênh thông tin đại chúng.
            Năm 2012, Sở TT&TT sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Tần số VTĐ khu vực I thực hiện tốt hơn công tác quản lý tần số VTĐ trên địa bàn tỉnh Hà Nam, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Tần số VTĐ và các văn bản quản lý về tần số VTĐ, rà soát hướng dẫn các đơn vị sử dụng tần số thực hiện nghiêm các quy định về quản lý và sử dụng thiết bị phát sóng vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh ./.
Lich cong tac
Danh bạ thư điện tử
Chuyên mục Hỏi - Đáp
DANH SÁCH TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ G1
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH
Thư viện nhạc, phim

Footer STTTT
Skip to main content