Banner STTTT

Liên kết website

 
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện

Tham quan, học tập tại Khu di tích K9 - Đá Chông

(22/05/2012) Thực hiện nghị quyết của chi bộ, thực hiện chương trình công tác công đoàn năm 2012, thiết thực hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2012), ngày 19/5/2012, Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức chuyến tham quan, học tập tại khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông (Ba Vì, Hà Nội) cho đoàn viên công đoàn cơ quan.
Tại đây, sau khi dâng hương, đoàn đã ôn lại những giá trị lịch sử, văn hoá của khu di tích K9 - Đá Chông. Đây là khu di tích có bề dày lịch sử gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.Khu di tích nằm trong khu rừng nguyên sinh thuộc quần thể núi Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội. Tháng 5 năm 1957, trong một lần kiểm tra Sư đoàn 308 diễn tập bên sông Đà, Bác và các đồng chí cùng đi đã dừng chân, ăn cơm trên một quả đồi. Nhận thấy nơi đây có nhiều điểm thuận lợi về địa hình, thời tiết, giao thông, Bác đã trao đổi với các đồng chí cùng đi và chọn nơi này là căn cứ của Trung ương, đề phòng chiến tranh có thể mở rộng ra miền Bắc.
Trong những năm 1960 - 1969, tại nơi này, Bác Hồ và các đồng chí trong Bộ Chính trị đã có lần họp bàn, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và nhiều lần Bác lên nghỉ tại đây. Khi Bác Hồ qua đời, Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương quyết định chọn khu căn cứ Đá Chông phục vụ nhiệm vụ giữ gìn thi hài Bác. Từ ngày 24/12/1969, thi hài Bác được di chuyển từ Hà Nội lên đây, khu căn cứ Đá Chông bước vào giai đoạn thực hiện nhiệm vụ đặc biệt: “Giữ yên giấc ngủ của Người”. Ngày 18/7/1975, đoàn xe đặc biệt chở thi hài Bác xuất phát rời K9, tạm biệt khu căn cứ, tạm biệt núi rừng thân thương đã bao năm nâng giấc Bác để đưa Người về nơi an nghỉ vĩnh hằng.
Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm
Chuyến tham quan kết thúc tốt đẹp, góp phần giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức và tư tưởng Hồ Chí Minh cho đoàn viên công đoàn trong cơ quan, trên cơ sở đó thực hiện tốt những phần việc đã đăng ký học và làm theo Bác của bản thân, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.
Lich cong tac
Danh bạ thư điện tử
Chuyên mục Hỏi - Đáp
DANH SÁCH TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ G1
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ VỀ QUY ĐỊNH HÀNH CHÍNH
Thư viện nhạc, phim

Footer STTTT
Skip to main content