Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chi tiết Thủ tục hành chính

Chi tiết Thủ tục hành chính  
Tên thủ tục Tổng thống nước cộng hòa Mô-dăm-bích thăm và làm việc tại tỉnh ta
Lĩnh vực TTHC
Cơ quan giải quyết
Nội dung

Sáng qua (18/01), Tổng thống ác-ma-đô Ê-mi-li-ô Ghê-bu-da cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Mô-dăm-bích đã về thăm và làm việc tại tỉnh, nhân dịp Tổng thống sang thăm hữu nghị chính thức nước ta. Trân trọng đón và làm việc với Tổng thống Mô-dăm-bích có đồng chí Trần Xuân Lộc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh,  đồng chí Trần Xuân Lộc phát biểu chào mừng Tổng thống và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Mô-dăm-bích đã về thăm và làm việc tại địa phương. Đồng chí đã báo cáo với Tổng thống một số nét cơ bản về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm gần đây. Đồng chí Chủ tịch nêu rõ, mặc dù hiện nay cấp ủy, chính quyền địa phương đã và đang lựa chọn công nghiệp là mũi nhọn trong phát triển kinh tế, nhưng tỉnh vẫn rất chú trọng phát triển nông nghiệp, coi đây là mặt trận hàng đầu, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân và là cơ sở để đảm bảo cho công nghiệp phát triển. Tính đến hết năm 2006 vừa qua, giá trị sản lượng trên một ha đất canh tác ở Hà Nam đã đạt 42 triệu đồng/năm, năng suất lúa trung bình/ha canh tác đạt 11 tấn/năm và bình quân lương thực đã đạt khoảng 500 kg/người/năm. Đồng chí cũng cho biết, để nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, tỉnh đặc biệt chú trọng đầu tư cho lĩnh vực thủy lợi đảm bảo tưới, tiêu chủ động; cùng với đó là các biện pháp thâm canh, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp và đa dạng hóa giống cây trồng, vật nuôi. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã có khoảng 2.500 ha đất ruộng trũng, trước đây sản xuất lúa kém hiệu quả, nay chuyển sang mô hình sản xuất đa canh (cấy lúa, trồng cây, thả cá và chăn nuôi) cho hiệu quả gấp 3-5 lần. Nhờ vậy, tỉ lệ hộ nghèo ở địa phương tính đến hết năm 2006 chỉ còn khoảng 12%, từ nhiều năm qua đã không còn hộ đói.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, Tổng thống Mô-dăm-bích A.Ghê-bu-da rất vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội mà địa phương đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời tỏ ý trân trọng tình cảm mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đã dành cho đoàn khi về thăm và làm việc tại Hà Nam. Tổng thống mong muốn, qua chuyến thăm và tìm hiểu thực tế tại Hà Nam, Tổng thống cùng các thành viên trong đoàn sẽ học tập cũng như chia sẻ được nhiều kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp. Nhân dịp Tổng thống A.Ghê-bu-da sang thăm hữu nghị chính thức nước ta, được Thủ tướng Chính phủ cho phép, tỉnh ta đã ký thoả thuận hợp tác toàn diện với tỉnh Mê-dăm-bê-e, một tỉnh thuộc nước Cộng hòa Mô-dăm-bích, trong đó nông nghiệp sẽ là lĩnh vực ưu tiên trong quá trình hợp tác. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Lộc đã trân trọng tặng Tổng thống và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Mô-dăm-bích bức tranh thêu phong cảnh làng quê Việt Nam, một sản phẩm của làng nghề truyền thống ở địa phương. Đồng chí cũng đã trân trọng mời Tổng thống A.Ghê-bu-da đến thăm một mô hình sản xuất đa canh tổng hợp tại xã Khả Phong (Kim Bảng).