Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chi tiết Thủ tục hành chính

Chi tiết Thủ tục hành chính  
Tên thủ tục Đoàn công tác của FIFA làm việc tại Hà Nam
Lĩnh vực TTHC
Cơ quan giải quyết
Nội dung

Nhằm thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển bóng đã nữ tại Hà Nam, ngày 21/4/2009, Đoàn chuyên gia của Liên đoàn Bóng đá thế giới FIFA đã có buổi làm việc tại tỉnh Hà Nam.

Cùng làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Trọng Hỷ, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam; Nguyễn Như Lâm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch...

Hiện nay trong bảng xếp hạng của FIFA, Việt Nam đứng thứ 30 về bóng đá nữ và nằm trong số các nước có phong trào bóng đá nữ phát triển. Tuy nhiên, hiện nay, cả nước mới có khoảng 400 cầu thủ ở các lứa tuổi và 5 tỉnh, thành phố có đội bóng đá nữ tham gia giải Vô địch quốc gia. Việc tỉnh Hà Nam xây dựng được đội bóng đá nữ từ năm 1999 và thường xuyên tham gia thi đấu trong giải vô địch quốc gia là điểm nổi bật được các chuyên gia của FIFA đánh giá cao. Tuy nhiên, việc thiếu cơ sở vật chất sân bãi và nguồn kinh phí đầu tư cho bóng đá nữ còn hạn hẹp chính là những rào cản hạn chế sự phát triển của phong trào bóng đá nữ.

Tại buổi làm việc, bà Monica, chuyên gia bóng đá nữ của FIFA nhấn mạnh: Để bóng đá nữ Việt Nam nói chung, bóng đá nữ Hà Nam nói riêng phát triển thì cần quan tâm nhiều đến công tác đào tạo các nữ cầu thủ trẻ và mở thêm nhiều hơn nữa các câu lạc bộ bóng đá nữ từ tuyến 2.

Nhân dịp này, Đoàn chuyên gia đã đi thăm, khảo sát cơ sở vật chất, chương trình đào tạo các nữ cầu thủ trẻ của Câu lạc bộ bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam và mô hình bóng đá nữ trong trường học tại trường THPT Thanh Lưu, huyện Thanh Liêm./.