Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chi tiết Thủ tục hành chính

Chi tiết Thủ tục hành chính  
Tên thủ tục Huyện Bình Lục: Gặp mặt toạ đàm kỷ niệm 80 năm Ngày Thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam
Lĩnh vực TTHC
Cơ quan giải quyết
Nội dung

Dự Hội nghị có các đồng chí: Bùi Văn Hùng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Bình Lục; Lã Quốc Toản, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Bình Lục; Nguyễn Đức Hiếu, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện; Lãnh đạo uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn...

   Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 80 năm của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam nói dung và chặng đường phát triển, trưởng thành của uỷ ban MTTQ các cấp huyện Bình Lục nói riêng. Trong những năm qua, với việc không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng hoạt động về cơ sở, Uỷ ban MTTQ huyện Bình Lục đã vận động nhân dân phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, hăng hái thi đua lao động sản xuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh. Đời sống nhân dân trong huyện ngày càng được cải thiện, nhân dân phấn khởi tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 

Hội nghị đã được nghe một số kết quả tiêu biểu sau 15 thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” của huyện Bình Lục. Đến nay, toàn huyện đã có 174 làng văn hoá với 34.581 gia đình đạt tiêu chuẩn văn hoá; 229/251 khu dân cư đạt tiêu chuẩn khu dân cư tiên tiến. 100% các khu dân cư đã xây dựng hương ước, quy ước; 238/251 thôn, làng xây dựng được Nhà văn hoá, điểm sinh hoạt văn hoá. Tình hình an ninh trật tự luôn được giữ vững, hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao luôn được đẩy mạnh. Sau 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, huyện Bình Lục đã vận động được gần 3,7 tỷ đồng; xây mới, sửa chữa và nâng cấp 869 căn nhà đại đoàn kết, nhà không an toàn cho các hộ nghèo với tổng kinh phí 10 tỷ 171 triệu. Ngoài ra Quỹ “Ngày vì người nghèo” của huyện được dùng để trợ cấp khó khăn cho hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó; thăm, tặng quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Phát biểu tại buổi toạ đàm, đồng chí Bùi Văn Hùng đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của MTTQ các cấp trong huyện thời gian qua và đề nghị uỷ ban MTTQ từ huyện đến cơ sở trong thời gian tới tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực đổi mới nội dung và phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức  Hồ chí Minh”, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Nhân dịp này, Bình Lục có 04 cá nhân tiểu biểu được Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”./.