Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chi tiết Thủ tục hành chính

Chi tiết Thủ tục hành chính  
Tên thủ tục Trường Cao đẳng Thủy lợi Bắc bộ: Kỷ niệm 65 năm Ngày Thành lập, Đón nhận Huân chương Độc lập Hạng nhất
Lĩnh vực TTHC
Cơ quan giải quyết
Nội dung
Về dự buổi lễ có các đồng chí: Tiến sĩ Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nguyễn Xuân Đông, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Bá Tuyn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thủy lợi; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, các trường đóng trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo các huyện, thành phố; nguyên Lãnh đạo, cán bộ của trường qua các thời kỳ…
Tiến sĩ Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập Hạng nhất cho Trường Cao đẳng Thủy lợi Bắc bộ.
Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, trường liên tục phấn đấu vươn lên để khẳng định mình trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực có trình độ trung cấp và cao đẳng, đảm bảo cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Hiện trường đang thực hiện 3 trình độ đào tạo: Cao đẳng (4 chuyên ngành), Trung cấp chuyên nghiệp (6 chuyên ngành), Trung cấp nghề (5 nghề). Trường có hơn 20.000 giáo trình của hơn 500 đầu sách phục vụ cho sinh viên.Các phòng học được trang bị đầy đủ đồng bộ các thiết bị phục vụ cho giảng dạy giáo án điện tử và sử dụng công nghệ thông tin. Tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm đạt 90 - 96%. 34% giảng viên của trường có trình độ tiến sĩ và thạc sĩ, 100% có trình độ đại học.Trường có 5 nhà giáo được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Hng năm, trường đều phát động và xây dựng kế hoạch nghiên cứu khoa học theo các nội dung môn học giảng viên đang đảm nhận; gắn đào tạo lý thuyết với thực tiễn sản xuất và nghiên cứu khoa học. Từ những thành tích đã đạt được trường, các tập thể và cá nhân trong trường liên tục nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước.
Đ/c Nguyễn Xuân Đông, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, các đồng chí: Hoàng Văn Thắng, Nguyễn Xuân Đông biểu dương những thành tích mà trường Cao đẳng Thủy lợi Bắc Bộ đã dạt được trong thời gian qua và đề nghị trường cần tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy phù hợp với thực tiễn. Đội ngũ giáo viên tiếp tục tu dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn. Các sinh viên cần tiếp nối truyền thống của trường anh hùng, nỗ lực đạt kết quả cao trong học tập.
Tại buổi lễ, Trường Cao đẳng Thủy lợi Bắc bộ vinh dự được trao tặng Huân chương Độc lập Hạng nhất; đồng chí Nguyễn Bá Tuyn được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng ba; 01 tập thể, 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ./.