Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Du lịch tự nhiên

Thắng cảnh - Du lịch  
Du lịch tự nhiên
Đền Trúc

Đền Trúc và Ngũ Động Sơn thuộc xã Thi Sơn huyện Kim Bảng, cách thị xã Phủ Lý 8 km. Nằm cạnh quốc lộ 21 trên tuyến du lịch Phủ Lý đi Chùa Hương. Đây là hang động đẹp gồm 5 hang động nối liền nhau thành dãy liên hoàn với lối sâu từ ngoài vào hơn trăm mét, trong động có các khối nhũ rất khác nhau, tạo nên hàng trăm hình kỳ ảo lung linh mà trí tưởng tượng của con người ra như con sư tử, đại bàng, bầu sữa mẹ, Đường Tăng đi lấy kinh... còn ở dạng nguyên sơ, thuộc quần thể di tích văn hoá Quyển Sơn.

Khu du lịch sinh thái Ngũ Động Sơn
Ngũ Động Sơn gắn liền với di tích đền Trúc thờ anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt ngay nơi ông cho mở hội mừng chiến thắng dưới chân núi, nơi có rừng trúc bạt ngàn với lễ hội đền Trúc, hát Dậm Quyển Sơn.

Hang Luồn

Động Thủy (hang Luồn): Từ thị xã Phủ Lý qua cầu Hồng Phú, theo quốc lộ 21, đến cây số 11, rẽ trái 500m là tới hang. Động Thuỷ có chiều dài gần 400m nằm sâu trong lòng núi. Nơi đây là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn đã được quy hoạch với nhiều dịch vụ du lịch như leo núi, nghỉ ngơi, giải trí.

Hồ Tam Chúc

Khu hồ Tam Chúc thuộc xã Ba Sao huyện Kim Bảng, cách thị xã Phủ Lý khoảng 12km trên tuyến quốc lộ 21A tiếp giáp với Hoà Bình và Hà Tây, cách khu du lịch Hương Sơn khoảng 3km đường leo núi. Tổng diện tích khu du lịch là 1042 ha, trong đó hồ có diện tích 720ha, khu vực hồ Tam Chúc đang được tiến hành lập quy hoạch xây dựng dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo ra khu du lịch sinh thái nghỉ cuối tuần bao gồm các sản phẩm du lịch chính là: Du lịch trên hồ, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch leo núi, thể thao và vui chơi giải trí.

Động Phúc Long nằm trong khu vực núi Chùa thôn Châu, thuộc núi Kiện Khê (còn gọi là núi Thiên Kiện). Núi Chùa là một trong số những ngọn núi nối đuôi nhau ở địa phận thôn Châu Sơn và thôn La Mát thuộc Kiện Khê. Núi Chùa là ngọn trung tâm, trên đó có chùa Hang, có khu miếu ở phía bắc chùa. Động hài hòa với cảnh quan núi chùa, ngay bên cạnh là đình và chùa thôn Châu, tạo thành một di tích thắng cảnh hấp dẫn đối với du khách gần xa.

Kẽm Trống

Cụm du lịch thuộc Thanh Liêm gồm Kẽm Trống, chùa Tiên, hang Gióng Lở, chùa Châu. Qua Kẽm Trống, ắt hẳn khách du lịch sẽ nhớ tới bài thơ của Hồ Xuân Hương và sự tích Chúa Trịnh qua Kẽm Trống… Các điểm du lịch này quy mô tuy nhỏ nhưng với nhiều phong cảnh đẹp nằm trong phạm vi bán kính hẹp đi lại dễ dàng, đây là những tiềm năng để phát triển du lịch nếu được sự đầu tư tôn tạo.