Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hà Nam: Hơn 9.500 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015

Văn hóa - Xã hội Thành tựu giáo dục nổi bật  
Hà Nam:  Hơn 9.500 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015
Sáng ngày 01/7/2015, cùng với hàng triệu thí sinh trên cả nước, hơn 9.500 thí sinh của tỉnh Hà Nam bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm học 2014 - 2015. Mặc dù thời tiết nóng bức song tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh, các thi sinh vẫn có mặt đúng giờ và chấp hành nghiêm túc quy chế thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 diễn ra từ 01 - 4/7. Trong ngày thi đầu tiên, các thí sinh sẽ dự thi 02 môn là Toán và Ngoại ngữ. Năm nay, toàn tỉnh Hà Nam có hơn 9.500 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia, trong đó hơn 2.770 thí sinh chỉ đăng ký tốt nghiệp không đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Những thí sinh này sẽ dự thi ngay tại 06 điểm thi trên địa bàn tỉnh là Trường THPT A Bình Lục; THPT A Duy Tiên; THPT A Kim Bảng; THPT A Lý Nhân; THPT A Phủ Lý và THPT A Thanh Liêm. Với 03 môn thi bắt buộc là: Văn, Toán, Ngoại ngữ và 01 môn thi tự chọn là Sinh, Lý, Sử, Địa lý hoặc Hóa học. Thời gian làm bài môn tự luận là 180 phút, môn trắc nghiệm là 90 phút. Tại một số điểm thi như Trường THPT A Bình Lục, THPT A Duy Tiên không có thí sinh dự thi môn Lịch sử; điểm thi Trường THPT A Thanh Liêm không có thí sinh dự thi môn Sinh học. Do những đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia năm nay, phần lớn thí sinh đăng ký dự thi tại các điểm thi ở Hà Nội, lượng thí sinh dự thi trên địa bàn tỉnh ít hơn mọi năm, số điểm thi, phòng thi giảm. Đặc biệt, quy chế coi thi năm nay cũng đã có nhiều thay đổi nhằm tăng tính nghiêm túc, khách quan và đảm bảo tính bảo mật của kỳ thi.

Để các ngày thi tiếp theo của kỳ thi THPT quốc gia  năm 2015 được diễn ra an toàn, nghiêm túc và thực chất, lực lượng giám thị coi thi, các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ các thí sinh được đảm bảo; công tác thanh tra, kiểm tra, công tác an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi tiếp tục được tổ chức chặt chẽ./.