Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hà Nam hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông"

Tin theo lĩnh vực An toàn giao thông  
Hà Nam hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông"
Ban An toàn giao thông tỉnh Hà Nam vừa ban hành Kế hoạch số 112/KH-ATGT về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” trên địa bàn tỉnh năm 2015.

Theo đó, thông qua các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại tỉnh Hà Nam. Đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự, an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông năm 2015. Qua đó, kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra nồng độ cồn của lái xe trong những ngày cao điểm

Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông hằng năm là ngày Chủ nhật, tuần lễ thứ 3 của tháng 11. Theo lịch Việt Nam, Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2015 là ngày Chủ Nhật 15 tháng 11. Tại Hà Nam, các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm nay được phát động và tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

Các em học sinh tích cực tham gia tuyên truyền đội mũ bảo hiểm đúng cách

Hoạt động truyền thông: Tập trung tuyên truyền từ ngày 15/10/2015 - 15/11/2015. Công cụ tuyên truyền: Sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng như phát thanh, truyền hình, báo viết, báo mạng, cổng thông tin điện tử...; xây dựng các cụm cổ động panô, áp phích, baner, tờ rơi, triển lãm ảnh, mít tinh, diễu hành...; tổ chức các buổi toạ đàm, đối thoại, diễn đàn, nói chuyện... Nội dung tuyên truyền: Phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông, những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội; cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; thông điệp về an toàn giao thông; pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hoá giao thông.

Hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông: Từ ngày 02 - 06/11/2015, các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên và có hình thức giúp đỡ phù hợp các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông, đặc biệt là các gia đình nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện, các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông. 

Ban An toàn giao thông tỉnh yêu cầu: Sở Giao thông vận tải tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông; Công an tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong tháng cao điểm tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông; các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, các trường phổ thông trung học, trung học cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền, các diễn đàn, đối thoại trong nhà trường về nguy cơ và hậu quả do tai nạn giao thông gây nên và biện pháp phòng tránh. Tất cả các trường trung học phổ thông dành 1 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông vào Lễ chào cờ sáng thứ Hai ngày 09/11/2015; các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, các trường phổ thông trung học, trung học cơ sở phát động thông điệp an toàn giao thông trên hệ thống phát thanh của trường vào đầu giờ và giờ tan học trong một tuần từ 09 - 13/11/2015...