Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi phổ thông năm học 2014 - 2015

Văn hóa - Xã hội Thành tựu giáo dục nổi bật  
Hội nghị tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi phổ thông năm học 2014 - 2015
Sáng ngày 18/5/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi (HSG) phổ thông năm học 2014 - 2015.

 

 

Về dự có ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Khoát - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, UBND các huyện, thành phố cùng các thầy cô giáo và các em học sinh được giải năm học 2014 - 2015…

 

 

Các đại biểu dự hội nghị

 

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục toàn diện, bên cạnh việc coi trọng giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục trí dục luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm, có tính cấp thiết trước mắt, vừa có tính chiến lược lâu dài, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Năm học 2014 - 2015, công tác chỉ đạo và tổ chức thi HSG các cấp có nhiều đổi mới theo hướng gọn nhẹ, có tính liên thông, chú trọng hơn đến khả năng sáng tạo; gắn nội dung thi với những vấn đề thiết thực trong đời sống, đáp ứng được yêu cầu phát hiện và tuyển chọn chính xác những học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng. Trong năm học này, toàn tỉnh có 2.768 học sinh tham dự kỳ thi HSG lớp 5, 9, 10, 11, 12 với 1.655 học sinh đạt giải. Sở GD&ĐT đã thành lập 10 đội tuyển tham dự kỳ thi HSG quốc gia trung học phổ thông với 74 học sinh; có 51/74 thí sinh đạt giải gồm 12 giải nhì, 19 giải ba, 20 giải khuyến khích. Trong kỳ thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp quốc gia, tỉnh Hà Nam đã tham dự với 06 dự án, trong đó có 05 dự án đạt giải. Đối với kỳ thi Olympic Tiếng Anh trên Internet, tỉnh Hà Nam đạt 02 huy chương vàng, 05 huy chương bạc, 20 huy chương đồng và 33 giải khuyến khích.

 

 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm phát biểu tại hội nghị

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Bùi Quang Cẩm đề nghị trong năm học tới, ngành GD&ĐT cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tích cực đổi mới giáo dục, tìm hướng đi mang tính đột phá để thu hút được những học sinh giỏi, có năng khiếu vào học trong Trường THPT Chuyên Biên Hòa, tạo nguồn tốt nhất cho các đội tuyển HSG dự thi quốc gia, quốc tế; đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giáo dục, chủ động tạo ra nhiều sân chơi trí tuệ bằng nhiều hình thức ở tất cả các cấp học; tăng cường giao lưu, hợp tác giáo dục giúp các cán bộ quản lý, thầy cô giáo và học sinh hội nhập với các mô hình giáo dục tiên tiến trong nước và nước ngoài; làm tốt hơn nữa công tác xã hội hóa giáo dục để huy động mạnh mẽ các nguồn lực xã hội đầu tư cho giáo dục, đặc biệt là giáo dục mũi nhọn.

 

 

 

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Văn Khoát trao Giấy khen cho các em học sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

 

 

Cũng tại hội nghị, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 12 giáo viên và 34 học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi HSG quốc gia. Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho các em đạt giải khuyến khích trong kỳ thi HSG quốc gia, kỳ thi Olympic Tiếng Anh trên Internet và kỳ thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp quốc gia./.