Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi phổ thông trung học năm học 2013 - 2014

Văn hóa - Xã hội Thành tựu giáo dục nổi bật  
Hội nghị tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi phổ thông trung học năm học 2013 - 2014
Sáng ngày 19/5/2014, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi (HSG) phổ thông trung học năm học 2013 - 2014.
Dự hội nghị có ông Trần Hồng Nga - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Khoát - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố cùng các thầy cô giáo và các em học sinh được giải năm học 2013 - 2014.
 Thực hiện nhiệm vụ giáo dục toàn diện, bên cạnh việc coi trọng giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục trí dục luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm, có tính cấp thiết trước mắt, vừa có tính chiến lược lâu dài, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Năm học 2013 - 2014, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh, công tác chỉ đạo và tổ chức thi HSG các cấp có nhiều đổi mới theo hướng gọn nhẹ, có tính liên thông, chú trọng hơn đến khả năng sáng tạo; gắn nội dung thi với những vấn đề thiết thực trong đời sống, đáp ứng được yêu cầu phát hiện và tuyển chọn chính xác những học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng. Trong năm học này, Sở GD&ĐT đã thành lập 10 đội tuyển tham dự kỳ thi HSG quốc gia trung học phổ thông với 74 học sinh; có 52/74 thí sinh đạt giải gồm 02 giải nhất, 09 giải nhì, 23 giải ba và 18 giải khuyến khích, xếp thứ 13/63 tỉnh, thành phố. Trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia, tỉnh Hà Nam đạt 02 huy chương vàng, 05 huy chương bạc, 11 huy chương đồng và 23 giải khuyến khích. Toàn tỉnh có 2.730 học sinh tham dự kỳ thi HSG lớp 5, 9, 10, 11, 12 với 1.286 em đạt giải…
Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Hồng Nga biểu dương, chúc mừng những kết quả mà ngành GD&ĐT, các thầy cô giáo và các em học sinh đã đạt được trong các kỳ thi HSG. Ông đề nghị thời gian tới Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, thầy trò các nhà trường cần tập trung vào một số nhiệm vụ: Tích cực tham gia các cuộc vận động và phong trào thi đua trong toàn ngành nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; giữ vững vị trí là 01 trong 10 tỉnh đứng đầu cả nước về chất lượng giáo dục; làm tốt hơn nữa khâu phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng HSG từ cấp tiểu học đến cấp trung học phổ thông; tiếp tục lựa chọn và bồi dưỡng lực lượng giáo viên nhiệt tình với nghề nghiệp, năng lực chuyên môn tốt tham gia tập huấn, bồi dưỡng học sinh giỏi…
Ông Trần Hồng Nga - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các thầy cô giáo
Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 11 giáo viên, 34 học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi HSG quốc gia; tặng Bằng khen và Huy chương của Bộ GD&ĐT cho 18 học sinh đạt giải cao trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia; Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho các em học sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi HSG quốc gia và học sinh đạt giải trong kỳ thi HSG lớp 5, 9, 10, 11, 12./.
Ông Nguyễn Văn Khoát - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho các em học sinh