Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khai mạc Ngày phụ nữ sáng tạo

Tin theo lĩnh vực Văn hóa, xã hội  
Khai mạc Ngày phụ nữ sáng tạo
Sáng ngày 09/9/2015, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức khai mạc Ngày phụ nữ sáng tạo năm 2015 với chủ đề “Gìn giữ, phát triển thương hiệu sản phẩm nghề truyền thống và nông sản quê hương Hà Nam”.

Dự khai mạc có bà Hoàng Thị Ái Nhiên - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; ông Vũ Đại Thắng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Đức Thuần - Tỉnh ủy viên - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; thường trực các huyện ủy, thành ủy; chủ tịch, phó chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh…

Các đại biểu dự buổi lễ 

Tham gia Ngày phụ nữ sáng tạo năm 2015 có 12 điển hình phụ nữ tiêu biểu đại diện cho 12 sản phẩm trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và nghề truyền thống với những nét độc đáo, thấm đượm tình quê hương đang được duy trì và phát triển ra thị trường trong nước và quốc tế. Những sản phẩm này đã được các cấp hội lựa chọn trong hàng nghìn sản phẩm của phụ nữ từ các miền quê trên địa bàn tỉnh, thể hiện quá trình lao động sáng tạo, miệt mài, nghiêm túc với bao sự khó khăn, vất vả nhưng rất thành công của những người phụ nữ Hà Nam trong lao động, sản xuất và phát triển nghề tại địa phương.

Tại lễ khai mạc, ban tổ chức đã dành thời gian để giao lưu với một số điển hình phụ nữ tiêu biểu. Các chị em giới thiệu, chia sẻ những kinh nghiệm hay, những giải pháp sáng tạo trong sản xuất, chế biến, trong chiến lược kinh doanh và gìn giữ thương hiệu của sản phẩm. Đây cũng là những cơ hội mới để tiếp tục tạo đà cho chị em phát triển nghề trong tương lai, đồng thời là những kinh nghiệm quý cho các phụ nữ khác học hỏi, vận dụng, tích cực tham gia vào quá trình tái cơ cấu nông nghiệp nông thôn, phát triển ngành nghề truyền thống tại địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên phát biểu tại buổi lễ

Phát buổi tại lễ, bà Hoàng Thị Ái Nhiên đánh giá cao những cố gắng của phụ nữ Hà Nam trong các phong trào thi đua, đặc biệt là Phong trào "Phụ nữ làm kinh tế giỏi". Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đề nghị trong những năm tiếp theo, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Nam tiếp tục duy trì và mở rộng quy mô của Ngày phụ nữ sáng tạo nhằm động viên, khơi dậy tinh thần và khả năng sáng tạo của phụ nữ trong lao động sản xuất, đồng thời biểu dương, tôn vinh, tạo cơ hội cho phụ nữ chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh; mong muốn các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để việc sản xuất, kinh doanh của phụ nữ ngày càng phát triển. Các hội viên phụ nữ cần phát huy tinh thần sáng tạo, cống hiến và đóng góp vai trò của mình trong việc xây dựng hình ảnh người phụ nữ trong thời kỳ đổi mới…

Các đại biểu trao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu

Trong dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng Bằng khen và trao thưởng cho 12 cá nhân tiêu biểu đã có hoạt động và giải pháp sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh./.