Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Đã uống rượu - bia không lái xe  
28/02/2015
Sử dụng rượu, bia là một thói quen và là thú ẩm thực của nhiều người, nhất là nam giới. Việc thay đổi thói quen này là không dễ. Qua các phương tiện thông tin đại chúng thì Việt Nam là một trong những nước có mức tiêu thụ rượu, bia vào loại cao của khu vực và thế giới. Khi có hơi men, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông thường bị kích thích, thường chạy xe nhanh, một số trường hợp có thể ngủ gật. Rượu, bia gây ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác và quá trình xử lý. Bởi vậy, người say rượu, bia khi tham gia giao thông dễ gây ra lỗi nguy hiểm như chạy xe quá tốc độ quy định, vượt ẩu, đi sai phần đường, tự ngã gây ra tai nạn và làm cho người cùng tham gia giao thông bị vạ lây. Mặt khác, chế tài và việc kiểm soát vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông thiếu chặt chẽ nên tai họa cũng như nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông cao.
27/02/2015
Theo Bộ Y tế, trong vòng 10 năm qua mức tiêu thụ rượu, bia ở Việt Nam liên tục gia tăng, trong khi các quốc gia không thay đổi. Đặc biệt tỷ lệ sử dụng rượu bia ở tuổi vị thành niên, thanh niên đều gia tăng, trong đó tỷ lệ sử dụng rượu bia trong độ tuổi pháp luật không cho phép (14 - 17 tuổi) là 45%. Mỗi năm Việt Nam đã chi 3 tỉ USD cho việc uống rượu, bia, xếp thứ nhất khu vực ASEAN và thứ ba châu Á về mức độ tiêu thụ bia, trong khi thu nhập bình quân chỉ đứng thứ 8/11 nước khu vực Đông Nam Á.
19/02/2015
Năm 2015, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Hà Nam là tiếp tục phấn đấu giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương từ 5% trở lên. Hà Nam tiếp tục thực hiện chủ đề năm an toàn giao thông 2015 là “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” với khẩu hiệu hành động “Tính mạng con người là trên hết”.
17/02/2015
Vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông đã và đang là một trong những nguyên nhân chính, đáng báo động gây nên tai nạn giao thông hiện nay. Dù đã được cảnh báo và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về tác hại của việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, tuy nhiên vì thói quen, sở thích và vì chủ quan, nhiều người vẫn bỏ qua, coi thường tính mạng của mình và bất chấp hậu quả sẽ xảy ra,. Theo thống kê của Bộ Công an, có đến 30% các ca tử vong và 60% nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông đường bộ có nồng độ cồn trong máu vượt quá mức độ cho phép.
16/02/2015
Thực hiện Kế hoạch số 356/KH-UBATGTQG ngày 25/11/2014 của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ cuối năm 2014 và tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Ban An toàn giao thông tỉnh Hà Nam đã triển khai thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh.
15/02/2015
Ông Nguyễn Minh Châu (tỉnh Quảng Ninh) hỏi: Sau 11h đêm tôi đi xe về thì bị cảnh sát giao thông kiểm tra hành chính, do không có giấy tờ xe nên tôi bị giữ xe và nồng độ cồn trong máu của tôi là 0,253. Vậy, mức phạt của tôi là bao nhiêu và tại sao tôi bị giữ xe đến 10 ngày?
14/02/2015
Thời gian qua, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) và số người tử vong có liên quan đến rượu, bia trên địa bàn tỉnh có chiều hướng gia tăng. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông được Công an tỉnh xác định là biện pháp quan trọng góp phần hạn chế TNGT trong những tháng cuối năm này.
13/02/2015
Đây là đề xuất của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Hà Nam và Ninh Bình trong việc tiếp tục thực hiện dự án phòng chống uống rượu, bia và lái xe do Quỹ Bloomberg tài trợ tại Hội nghị Tổng kết dự án phòng chống uống rượu, bia và lái xe.
13/02/2015
Việc xử phạt quy định đối với người điều khiển xe ô tô và mô tô vi phạm nồng độ cồn được quy định cụ thể tại Nghị định 171/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ như sau:
12/02/2015
Vừa qua, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Hà Nam, Hiệp hội An toàn đường bộ toàn cầu đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn cho 40 cán bộ, chiến sỹ của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Hà Nam và công an các huyện và thành phố về tăng cường cưỡng chế theo quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.
12/02/2015
Các địa phương đang đồng loạt triển khai kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ cuối năm 2014 và các dịp lễ, Tết Nguyên đán 2015.