Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phiên tư vấn giới thiệu việc làm, đào tạo và học nghề cho lao động trên địa bàn huyện Bình Lục

Thông tin lao động, việc làm  
Phiên tư vấn giới thiệu việc làm, đào tạo và học nghề cho lao động trên địa bàn huyện Bình Lục
Hưởng ứng tháng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016, sáng ngày 22/7/2016, Đoàn Thanh niên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và Đoàn Thanh niên xã An Đổ (Bình Lục) tổ chức phiên tư vấn giới thiệu việc làm, đào tạo và học nghề cho lao động trên địa bàn huyện Bình Lục.

Phiên tư vấn, giới thiệu việc làm được tổ chức để tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động đang hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp, bị mất việc làm hoặc chuyển đổi nghề nghiệp. Tại đây, người lao động được cập nhật thông tin về cung, cầu lao động, tư vấn, giới thiệu về việc làm, học nghề, giúp họ sớm tìm được việc làm phù hợp, ổn định cuộc sống, các doanh nghiệp chủ động lựa chọn và tìm kiếm được nguồn lao động phù hợp; người lao động được các doanh nghiệp phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp (có doanh nghiệp tuyển dụng lao động gián tiếp qua phiên giao dịch). Ngoài ra, người lao động, các đoàn viên, thanh niên được tìm hiểu, đăng ký học nghề với các trường cao đẳng, trung cấp, đơn vị dạy nghề trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện cho người lao động, các đoàn viên, thanh niên có nhu cầu tìm việc làm, học nghề; đặc biệt người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp được tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng với thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, đồng thời tiếp tục hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh./.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Cán bộ hướng dẫn người lao động đăng ký tuyển dụng

Doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp người lao động