Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tưng bừng chào đón lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Hà Nam

Tin tức - Sự kiện Chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Hà Nam  
Tưng bừng chào đón lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Hà Nam
Chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh, ngay từ đầu năm 2016, thành phố Phủ Lý đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các phòng, ban tích cực triển khai thực hiện nhiều công trình thiết thực.

Trong đó, công tác chỉnh trang đô thị được thành phố chú trọng nhằm đem đến cho diện mạo đô thị sáng - xanh - sạch -  đẹp, văn minh và hiện đại để phục vụ cho hoạt động kỷ niệm và chào mừng các đại biểu, du khách thập phương đến tham quan, dự lễ kỷ niệm.

Đến nay, thành phố đã hoàn thành việc trồng cây xanh tại dải phân cách các tuyến đường chính; sơn lại và trồng hoa vào toàn bộ các chậu hoa trang trí; thay thế thảm hoa thời vụ, trồng các chậu hoa trang trí, dựng các khung hoa trang trí xếp chữ tuyên truyền tại một số vị trí trung tâm; thực hiện việc chặt hạ một số cây bóng mát có nguy cơ gãy đổ, cây chết khô để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị… Các đơn vị tiến hành sữa chữa, thay thế hệ thống điện chiếu sáng bị hư hỏng; kiểm tra và sữa chữa các cột biển tên đường bị hư hỏng, vị trí vỉa hè bị hư hỏng tại các tuyến đường; thay thế tấm đan, nắp hố ga bị mất; thực hiện việc xóa các quảng cáo, rao vặt trên các tuyến đường, vỉa hè, dải phân cách, cột điện, tường nhà… để đảm bảo mỹ quan đô thị. Một số dự án chỉnh trang đô thị như: Lắp đặt cổng chào tại đường vào Trung tâm Văn hóa tỉnh, cải tạo khuôn viên vườn hoa Phủ Lý… đang được thành phố tích cực triển khai, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ.

Cùng với đó, công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường tiếp tục được tăng cường. Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố phối hợp với các xã, phường tổ chức các đợt ra quân kiểm tra và kiên quyết xử lý đối với các trường hợp bày bán hàng hóa, tập kết vật liệu xây dựng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; đỗ xe, đặt biển quảng cáo, làm mái che mái vảy không đúng quy định…. Đồng thời, tăng cường vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, trật tự đô thị và văn minh đô thị; phát động và duy trì phong trào tổng vệ sinh môi trường tại tất cả các khu dân cư, khu phố trên địa bàn để đảm bảo môi trường đô thị luôn sạch, đẹp.

Công tác tuyên truyền được thành phố quan tâm đẩy mạnh nhằm góp phần khơi dậy niềm tự hào, phấn khởi của cán bộ, đảng viên và nhân dân về những thành tựu sau 20 năm tái lập tỉnh. Các nội dung tuyên truyền tập trung quảng bá, giới thiệu về đất và con người Hà Nam; những thành tựu sau 20 năm tái lập tỉnh; giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để thu hút đầu tư; định hướng phát triển của tỉnh và thành phố trong thời gian tới… Hình thức tuyên truyền được triển khai phong phú, đa dạng qua hệ thống Đài Truyền thanh - Truyền hình thành phố; lồng ghép tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt tổ dân phố, chi bộ, đoàn thể; phối hợp tuyên truyền trên một số cơ quan thông tấn báo chí của tỉnh và trung ương. Bên cạnh đó, công tác thông tin, cổ động trực quan, trang trí trên các tuyến đường trục chính, các khu vực trung tâm thành phố cũng  được quan tâm triển khai với cờ hồng kỳ, cờ ngũ sắc, pano, băng rôn, khẩu hiệu… Tất cả đã tạo nên một không khí sôi nổi, hào hứng và trang trọng chuẩn bị cho sự kiện trọng đại của tỉnh.

Thành phố Phủ Lý đang tiếp tục khẩn trương hoàn thành công tác chỉnh trang đô thị, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản do thành phố làm chủ đầu tư, tăng cường công tác vệ sinh môi trường, quản lý trật tự đô thị, tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh đô thị đến mọi tầng lớp nhân dân, đảm bảo để Phủ Lý có một diện mạo xanh - sạch - đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với vị trí là đô thị trung tâm của tỉnh, sẵn sàng phục vụ các hoạt động kỷ niệm chào mừng 20 năm ngày tái lập tỉnh. Thành phố đã và đang tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra./.

 Dưới đây là một số hình ảnh: