Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Hà Nam

Tin theo lĩnh vực Lao động, thương binh xã hội  
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Hà Nam
Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020), ngày 26/7/2020, đoàn công tác của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh tại các trung tâm điều dưỡng thương binh trên địa bàn tỉnh Hà Nam gồm: Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng và Trung tâm Nuôi dưỡng thương, bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam.

Cùng đi với đoàn công tác có bà Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam; ông Nguyễn Mạnh Tiến - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy…

Tại các điểm đến thăm, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã ân cần thăm hỏi và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các thương, bệnh binh đang được chăm sóc, điều dưỡng tại các trung tâm, đồng thời động viên các thương binh, bệnh binh cố gắng vượt qua những nỗi đau do vết thương từ chiến tranh để lại, vượt lên khó khăn, phát huy phẩm chất cao đẹp của bộ đội Cụ Hồ sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng để con cháu và thế hệ trẻ học tập, noi theo. 

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các thương binh, liệt sỹ, người có công với các mạng luôn được Thành ủy, UBND Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm thực hiện, đặc biệt là đối với các thương binh, bệnh binh, người có công của các tỉnh, thành phố ở phía Bắc. Thành phố Hồ Chí Minh có được sự phát triển như ngày hôm nay là nhờ có sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, sự đóng góp, chi viện của hậu phương miền Bắc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đề nghị tỉnh Hà Nam tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Đặc biệt là quan tâm đến công tác đào tạo dạy nghề, giải quyết việc làm cho con các thương, bệnh binh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ thông qua việc giao nhiệm vụ cho các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi các thương binh, bệnh binh tại các trung tâm điều dưỡng. Cán bộ, y, bác sỹ đang công tác tại các trung tâm điều dưỡng thương binh cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho các thương, bệnh binh tại trung tâm.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thiện Nhân đã tặng quà 03 trung tâm điều dưỡng thương binh và các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc, điều dưỡng tại các trung tâm./.

Dưới đây là một số hình ảnh:

IMG_8422.jpg
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi trao quà 

IMG_8437.jpg

IMG_8447-1a.jpg

IMG_8451-1a.jpg

Các đại biểu tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam​