Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại huyện Kim Bảng

Tin theo lĩnh vực Giáo dục  
Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại huyện Kim Bảng
Sáng ngày 04/7/2022, bà Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại các điểm thi: Trường THPT A Kim Bảng và Trường THPT C Kim Bảng.

Cùng đi có ông Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; ông Phạm Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; lãnh đạo một số sở, ngành,  UBND huyện Kim Bảng, Trường THPT A Kim Bảng, Trường THPT C Kim Bảng…

nga-ngo.jpg 

Đoàn kiểm tra kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường THPT A Kim Bảng

Báo cáo nhanh với đoàn kiểm tra về tình hình thí sinh dự thi và công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức thi, lãnh đạo Trường THPT A Kim Bảng cho biết, tại điểm thi này có 507 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 327 học sinh của trường, 11 thí sinh tự do và 169 thí sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Kim Bảng. Tổng số phòng thi theo quy định là 32 (gồm 22 phòng thi, 02 phòng dự phòng và 08 phòng chờ). Tham gia làm nhiệm vụ tại điểm thi có 86 cán bộ, giáo viên.

 z3540423119808_f9edc0385288.jpg
Đoàn kiểm tra kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường THPT C Kim Bảng

Tại điểm thi Trường THPT C Kim Bảng có 346 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 10 thí sinh tự do và 336 thí sinh của trường. Nhà trường đã chuẩn bị 16 phòng thi chính thức, 01 phòng chờ và 02 phòng thi dự phòng. Tổng số cán bộ, giáo viên và các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại điểm thi là 67 người.

Đến thời điểm này, các trường đã hoàn thành chương trình ôn thi cho các học sinh khối 12, đồng thời đã tập trung tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo về tổ chức kỳ thi, tập huấn Quy chế thi, đặc biệt là các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước liên quan đến công tác tổ chức kỳ thi đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Các điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm thi đã được chuẩn bị đầy đủ. Các điểm thi đã xây dựng các phương án cụ thể về đảm bảo an ninh, an toàn khu vực thi; phương án chăm sóc sức khỏe và phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ làm nhiệm vụ thi và thí sinh dự thi; phối hợp với các ngành chức năng đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo điện lưới trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi…

 z3540423875608_1cf71af3ef69.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Thủy khẳng định: Trong những năm qua, các kỳ thi của tỉnh Hà Nam đã diễn ra an toàn, đạt kết quả tốt, được dư luận và Nhân dân đồng tình, đánh giá cao. Để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan và chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh trong trạng thái bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Ngành Giáo dục và Đào tạo, các điểm thi thực hiện đầy đủ, nghiêm túc quy chế thi và các hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức thanh tra, kiểm tra thi theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Thanh tra Chính phủ, bảo đảm tuyệt đối an toàn, trung thực, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế.

 Ngành Công an có phương án dự phòng đảm bảo an ninh trật tự cho các điểm thi; chủ động ngăn chặn, xử lý các thông tin bịa đặt, sai lệch về kỳ thi, các sự cố về an toàn, an ninh của kỳ thi; tiếp tục có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn thí sinh sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử.

 Ngành Y tế bổ sung các kíp trực để dự phòng các tình huống y tế phát sinh, đáp ứng kịp thời các yêu cầu khám bệnh, chữa bệnh, phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định.

Công ty Điện lực Hà Nam bố trí lực lượng trực để không xảy ra mất điện trong các ngày kỳ thi tại các điểm thi và Hội đồng thi.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, chuyển phát công văn, tài liệu kịp thời; chỉ đạo công tác tuyên truyền về kỳ thi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

UBND huyện Kim Bảng chỉ đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể và các cơ sở giáo dục rà soát, xây dựng kế hoạch và huy động lực lượng cần thiết đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia các kỳ thi./.