Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra khu cách ly và công tác tiêm chủng tại huyện Kim Bảng

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của Lãnh đạo Tỉnh  
Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra khu cách ly và công tác tiêm chủng tại huyện Kim Bảng
Chiều ngày 09/10/2021, bà Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 tỉnh đã đi kiểm tra, thăm tặng quà Khu cách ly tập trung tại chùa Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng và kiểm tra công tác tiêm chủng tại xã Khả Phong, huyện Kim Bảng. Cùng đi có bà Trần Thị Ngân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh; ông Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc công an tỉnh; lãnh đạo: Văn phòng Tỉnh ủy, huyện Kim Bảng…

Báo cáo nhanh của huyện Kim Bảng cho biết: Đến nay, toàn huyện có trên 1 nghìn trường hợp là F1, trong đó số trường hợp F1 được cách ly tập trung  tại Khu cách ly tập trung chùa Tam Chúc là 167 trường hợp. Còn lại chủ yếu cách ly tại nhà.

DSC06817.jpg 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy giao nhiệm vụ cho huyện Kim Bảng và lực lượng làm nhiệm vụ tại Khu cách ly tập trung chùa Tam Chúc

Qua nghe báo cáo tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện hiện nay, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh Covid - 19 của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kim Bảng trong thời gian qua và hiệu quả của việc áp dụng cách ly F1 tại nhà. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Huyện Kim Bảng cần tiếp tục thực hiện tốt việc rà soát, phân loại F1, trong đó ưu tiên những trường hợp nguy cơ thấp, trẻ em, người già, phụ nữ mang thai, người có bệnh lý nền. Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch đối với các trường hợp F1 cách ly tại nhà, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý: Cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm tạo mọi điều kiện cho người dân, cung cấp, hỗ trợ lương thực, thực phẩm và các nhu cầu thiết yếu khác. Đồng thời, có sự quản lý, giám sát chặt chẽ và theo dõi sức khỏe của các công dân, đảm bảo an toàn trong thời gian thực hiện cách ly theo quy định.

Đối với các trường hợp đang cách ly tại Khu cách ly tập trung ở chùa Tam Chúc, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Huyện Kim Bảng, các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây chú ý các điều kiện đảm bảo sinh hoạt, quan tâm chăm sóc sức khỏe để người dân yên tâm thực hiện cách ly. Cùng với đó, tăng cường giám sát y tế, bố trí giãn phòng để tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly, trường hợp có nguy cơ cao cần bố trí ở phòng riêng biệt.

DSC06831.jpg 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tặng quà cho Khu cách ly tập trung tại chùa Tam Chúc

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy đã tặng quà cho Khu cách ly tập trung tại chùa Tam Chúc để động viên các công dân yên tâm thực hiện cách ly.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy cũng đi kiểm tra điểm tiêm vắc xin phòng Covid -19 và tặng quà động viên các y, bác sỹ, lực lượng làm công tác tiêm chủng tại xã Khả Phong huyện Kim Bảng. Qua kiểm tra tại điểm tiêm phòng tại Nhà văn hóa xã Khả Phong cho thấy, công tác tổ chức đảm bảo khoa học, hiệu quả. Trang thiết bị, vật tư y tế được chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng; bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, khai báo y tế, đo thân nhiệt.... Người dân đến tiêm theo giờ, đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người.

Đến nay, trên 90% dân số trong độ tuổi trên địa bàn  huyện Kim Bảng đã được tiêm vắc xin. Huyện cũng đang tiếp tục tiêm cho các công dân còn lại và tiến hành rà soát các trường hợp người có bệnh lý nền, người già, người đang thực hiện cách ly ở các khu cách ly, phong tỏa để tiêm trong thời gian tới.

DSC06848.jpg 

​Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tặng quà động viên các y, bác sỹ, lực lượng làm công tác tiêm chủng tại xã Khả Phong, huyện Kim Bảng

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Kim Bảng tiếp tục rà soát và tiêm vắc xin cho tất cả các trường hợp công dân trong độ tuổi đang sinh sống và làm việc trên địa bàn, đảm bảo an toàn hiệu quả. Sớm hoàn hành tiêm xong mũi 1 cho người dân, tiến tới tiêm mũi 2, từng bước đưa các hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại, ổn định đời sống cho nhân dân./.