Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra, tặng quà các điểm phong tỏa do dịch Covid-19 tại thành phố Phủ Lý

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của Lãnh đạo Tỉnh  
Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra, tặng quà các điểm phong tỏa do dịch Covid-19 tại thành phố Phủ Lý
Sáng ngày 02/10/2021, bà Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra điểm phong tỏa do dịch Covid-19 tại thôn Quán Nha, xã Tiên Hải và tổ 6, phường Thanh Tuyền (thành phố Phủ Lý).

Cùng đi có bà Trần Thị Ngân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; ông Nguyễn Đức Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Phủ Lý; lãnh đạo một số sở, ngành, Văn phòng Tỉnh ủy...

Tại nơi đến thăm, lãnh đạo địa phương báo cáo nhanh: Điểm phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19 tại một phần của thôn Quán Nha, xã Tiên Hải (thành phố Phủ Lý) hiện có 02 ca mắc Covid-19 và 22 trường  hợp F1. Khu vực phong tỏa này gồm có 09 hộ dân với 21 nhân khẩu. Chốt phong tỏa được thiết lập từ một tuần nay.

Sau khi nghe lãnh đạo địa phương báo cáo tình hình phòng, chống dịch và hoạt động của các lực lượng trực tại chốt, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy ghi nhận, biểu dương tinh thần khẩn trương, nỗ lực phòng, chống dịch của địa phương. Đồng thời yêu cầu lực lượng trực chốt và lãnh đạo địa phương không được chủ quan, tiếp tục chủ động, tích cực thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cũng như lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân trong khu vực phong tỏa để người dân yên tâm.

245879.jpg 

​Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tặng quà cho lực lượng trực chốt tại điểm phong tỏa thôn Quán Nha, xã Tiên Hải, thành phố Phủ Lý

Động viên lực lượng trực chốt và người dân trong khu phong tỏa, Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng nhiều nhu yếu phẩm: Gạo, sữa, mỳ tôm, nước uống và khẩu trang với mong muốn các lực lượng chống dịch của địa phương và bà con trong khu vực phong tỏa nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ, sớm khống chế được dịch bệnh để trở lại cuộc sống bình thường mới.

Tại điểm phong tỏa một phần của tổ 6, phường Thanh Tuyền (thành phố Phủ Lý), Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy đã kiểm tra tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch của địa phương, nhất là từ khi có ca F0 trên địa bàn phường, đồng thời tặng quà động viên lực lượng trực tại chốt và bà con trong khu vực phong tỏa.

Theo báo cáo nhanh của lãnh đạo địa phương, hiện tại trên địa bàn phường có 05 ca F0, phường đã khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan và thành lập 06 chốt trực tại các điểm phong tỏa; tích cực triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn… Điểm phong tỏa một phần tổ 6 hiện có 02 trường hợp F0 đều là công nhân, tổng số hộ dân trong khu vực phong tỏa này là 90 hộ với 455 nhân khẩu.

Động viên, tặng quà cho lực lượng trực chốt và bà con trong khu phong tỏa này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy bày tỏ mong muốn lãnh đạo địa phương, cán bộ trực chốt tiếp tục khắc phục khó khăn, giữ gìn sức khỏe để nhanh chóng kiểm soát, khống chế dịch bệnh; mong bà con trong khu vực phong tỏa yên tâm, nghiêm chỉnh chấp hành quy định phòng, chống dịch./.