Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy làm việc với Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid - 19 thành phố Phủ Lý

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của Lãnh đạo Tỉnh  
Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy làm việc với Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid - 19 thành phố Phủ Lý
Chiều ngày 07/10/2021, bà Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã làm việc với Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid - 19 thành phố Phủ Lý.

Dự buổi làm việc còn có ông Nguyễn Đức Toàn - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Bí thư Thành uỷ - Chủ tịch HĐND thành phố Phủ Lý; lãnh đạo: UBND thành phố, Công an tỉnh…

 IMG_9815.jpg
Các đại biểu dự buổi làm việc

Theo báo cáo nhanh của thành phố Phủ Lý, tính đến 17 giờ ngày 07/10/2021, thành phố có 402 ca F0 liên quan đến các chùm ca bệnh khác nhau nằm trên địa bàn 18 phường, xã; trên 3.300 trường hợp F1 và trên 500 trường hợp F2. Thành phố đã triển khai chỉ đạo các đơn vị khoanh vùng lập chốt các thôn, tổ có liên quan đến ca F0, thiết lập 111 khu vực phong toả với 145 chốt kiểm soát dịch Covid-19. Thành phố đã chỉ đạo triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH Espoir và Công ty Dream Plastic; hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm lần 4 toàn dân cho 12 đơn vị xã, phường; hoàn thành lấy mẫu test nhanh Sars Cov-2 đối với 09 phường, xã. Toàn thành phố đã tổ chức tiêm vắc xin toàn dân ở 21/21 đơn vị phường, xã với tổng số người đã tiêm là trên 98.000 người, trong đó có 5.530 người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Thành phố chỉ đạo các đơn vị có vùng phong toả đảm bảo an sinh xã hội và các điều kiện khác cho nhân dân; quan tâm đặc biệt đến các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo; động viên người dân trong vùng phong toả ổn định tâm lý, tránh hoang mang và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K; chỉ đạo các đơn vị, phòng, ban có liên quan đảm bảo  công tác y tế, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường… nhằm đạt mục tiêu khoanh vùng dập dịch, không để dịch lây lan trong cộng đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thuỷ yêu cầu thành phố Phủ Lý cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức, ý thức cho người dân về sự phức tạp của diễn biến dịch bệnh để chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, nhất là đối với các trường hợp là F1 cách ly tại nhà. Đối với các vùng có nguy cơ cao, thành phố cần tiếp tục siết chặt quản lý, kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. 

IMG_9846.jpg 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra một số khu phong tỏa tại phườ​ng Hai Bà Trưng

Buổi chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thuỷ đã đi kiểm tra một số chốt kiểm soát phong toả trên địa bàn tổ dân phố số 3 và tổ dân phố số 4 phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương giám sát, theo dõi vùng phong tỏa khi đã có F0, F1 đi cách ly, đảm bảo đời sống, an sinh xã hội cho người dân trong khu phong tỏa./.