Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy thăm tặng quà cho công nhân lao động

Tin theo lĩnh vực Tổng hợp  
Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy thăm tặng quà cho công nhân lao động
Sáng ngày 20/10/2021, bà Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho công nhân lao động tại 02 doanh nghiệp là Công ty TNHH một thành viên Bia Sài Gòn - Phủ Lý và Chi nhánh Công ty Honda Việt Nam tại Hà Nam.

222.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy cùng các đại biểu tham quan các sản phẩm do Công ty TNHH một thành viên Bia Sài Gòn - Phủ Lý sản xuất

Cùng đi có ông Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trịnh Văn Bừng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh…

Tại các nơi đến thăm, tặng quà, lãnh đạo các doanh nghiệp đã báo cáo  nhanh với Bí thư Tỉnh ủy và đại biểu về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, những giải pháp nỗ lực phòng, chống dịch cũng như chăm lo đời sống cho người lao động. Thời gian qua, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 ảnh hưởng và gây ra không ít khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhưng các công ty vẫn duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, các công ty đã chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch thông qua một số hoạt động như: Tuân thủ biện pháp 5K, khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế, đo thân nhiệt, nhanh chóng truy vết F1, xét nghiệm cho công nhân viên, người lao động… Đặc biệt, tất cả cán bộ, công nhân viên, người lao động của các công ty đều được tiêm phòng vắc xin Covid -19 nhằm tạo môi trường làm việc an toàn, lành mạnh cho người lao động và duy trì sản xuất. Tuy nhiên, do tác động của dịch Covid-19 nên sản lượng, doanh số giảm đáng kể. Song các công ty vẫn cam kết cố gắng đóng ngân sách cho tỉnh không thấp hơn năm 2020.

IMG_7285.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy phát biểu tại Công ty Bia Sài Gòn - Phủ Lý

 Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch và có nhiều đóng góp quan trọng vào ngân sách của tỉnh. Với sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh rằng tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Một trong các giải pháp quan trọng và mang tính quyết định để tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới chính là nỗ lực tìm kiếm nguồn vắc-xin để tiêm phòng cho nhân dân. Hà Nam hiện là một trong các tỉnh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ bao phủ vắc-xin mũi 1 và đang tập trung tiêm mũi 2. Tỉnh luôn xác định ưu tiên tiêm cho công nhân lao động trong các nhà máy, KCN để bảo đảm an toàn, sức khỏe cho người lao động, đồng thời duy trì ổn định chuỗi sản xuất kinh doanh.

Về những định hướng thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy khẳng định tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch trong điều kiện mới, phân cấp độ dịch, quan tâm đầu tư hệ thống y tế về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để chủ động trong mọi tình huống. Tỉnh cũng quan tâm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; chú trọng chăm lo an sinh xã hội cho người lao động, hỗ trợ xây dựng nhà ở xã hội; có chính sách thu hút, đào tạo lao động cho các doanh nghiệp. Tiếp tục thu hút đầu tư của các tập đoàn lớn.

 IMG_7305.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy cùng đại biểu tặng quà cho công nhân lao động tại Công ty TNHH một thành viên Bia Sài Gòn - Phủ Lý

IMG_7316.jpg 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy cùng đại biểu tặng quà công nhân lao động tại Công ty Honda Việt Nam tại Hà Nam

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tặng trên 600 suất quà cho đoàn viên, công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của 02 công ty, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp, ngành đồng hành cùng doanh nghiệp để chăm lo cho người lao động./.