Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy thăm, tặng quà trung thu tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh

Tin theo lĩnh vực Lao động, thương binh xã hội  
Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy thăm, tặng quà trung thu tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh
Nhân dịp tết Trung thu, sáng ngày 20/9/2021, bà Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em và các đối tượng bảo trợ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hà Nam.
Cùng đi có ông Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh…
IMG_6973.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy cùng đoàn công tác ân cần thăm hỏi, động viên các em tại trung tâm
Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hà Nam hiện đang quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng  145 đối tượng bảo trợ xã hội gồm người già cô đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người rối nhiễu tâm trí, con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Trong đó, số trẻ em ở Trung tâm là 25 cháu; có 22 cháu đang theo học ở các trường theo cấp bậc học. Cháu nhỏ nhất mới được 3 tháng tuổi.
IMG_6965.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy đã ân cần hỏi thăm, động viên và gửi lời chúc tốt đẹp đến các em thiếu nhi tại Trung tâm nói riêng và các em thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh nói chung nhân dịp Tết Trung thu 2021. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trung thu là Tết của thiếu nhi, là dịp mà các cháu được hòa vào không khí vui tươi, đầm ấm, quây quần bên cha mẹ, ông, bà vui chơi, phá cỗ, trông trăng. Năm nay, mặc dù không tổ chức rước đèn, phá cỗ cho các cháu do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như tổ chức các đoàn thăm, tặng quà, tạo không khí ấm áp, nghĩa tình để các cháu đón Tết Trung thu vui tươi, góp phần động viên, khích lệ các cháu tại Trun​g tâm và thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh vượt qua khó khăn, tiếp tục chăm ngoan, đạt thành tích cao hơn nữa trong năm học mới, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

IMG_6950.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi thăm, tặng quà

Ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Trung tâm những năm qua, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất để các cháu thiếu nhi, các cô, bác tại Trung tâm Công tác xã hội và các cháu thiếu nhi trong toàn tỉnh được vui chơi, học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần trong môi trường an toàn, lành mạnh. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các thầy giáo, cô giáo trong tỉnh và đặc biệt là các cán bộ, viên chức của Trung tâm phát huy tinh thần nhiệt huyết, bằng tình thương, trách nhiệm tiếp tục chăm lo, dạy dỗ các cháu cả về kiến thức, kỹ năng sống, giúp trở thành những công dân có ích cho xã hội. Đồng thời, chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần và sức khỏe cho các cô, bác có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để nơi đây thực sự là ngôi nhà ấm áp của họ.

IMG_6953.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tặng quà Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hà Nam

IMG_6984.jpg

Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu thiếu nhi tại Trung tâm

Nhân dịp này,  Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy đã gửi tặng những phần quà của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hà Nam và các cháu thiếu nhi, các đối tượng bảo trợ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại đây./.