Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp gỡ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục

Tin theo lĩnh vực Giáo dục  
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp gỡ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục
Sáng ngày 15/8/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức hội nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gặp gỡ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với các tỉnh, thành phố qua 63 điểm cầu và hơn 400 điểm cầu của các trường đại học. Ông Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Nam có ông Nguyễn Đức Vượng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục Hà Nam…

IMG_0793.jpg                 IMG_0782.jpg

​Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nam

Tại hội nghị, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cấp học mầm non và phổ thông đã trao đổi, bày tỏ nhiều ý kiến với Bộ trưởng. Trong đó, các ý kiến tập trung vào các nhóm vấn đề lớn liên quan tới việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 như: Tháo gỡ khó khăn thực hiện dạy học các môn tích hợp; việc tổ chức các cuộc thi trong nhà trường; các vấn đề về chế độ, chính sách nhà giáo, nhất là chính sách tiền lương, phụ cấp, tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non; điều kiện làm việc của đội ngũ giáo viên... Đối với giáo dục đại học, các ý kiến tập trung vào các nhóm vấn đề như: Tự chủ đại học và vai trò đội ngũ giảng viên trong thực hiện tự chủ đại học; nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; chuyển đổi số trong giáo dục và thích ứng của các trường đại học với chuyển đổi số; cơ sở vật chất, quy hoạch mạng lưới các trường đại học…

Hội nghị gặp gỡ giữa Bộ trưởng Bộ GD&ĐT với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành là dịp để nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng; chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình công tác. Đồng thời, giúp Bộ GD&ĐT và cá nhân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có thêm nhiều thông tin về tình hình chung toàn ngành; có điều kiện được chia sẻ, động viên đội ngũ toàn ngành trước năm học mới, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ nhà giáo để phục vụ công tác quản lý, điều hành và có những định hướng phù hợp về chính sách cho sự phát triển đội ngũ, tháo gỡ từng bước những khó khăn, góp phần thực hiện thành công đổi mới giáo dục. 

367255891-796153398964842-5.jpg
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại hội nghị

Cũng tại nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã tiếp thu, trực tiếp trả lời, giải đáp nhiều ý kiến quan trọng của cán bộ, nhà giáo ở nhiều cấp học.

Trước đó, thông qua Công đoàn Giáo dục Việt Nam từ Trung ương đến địa phương, Bộ GD&ĐT đã tiếp nhận hơn 6.200 ý kiến, trong đó, có khoảng 6.000 ý kiến từ các cấp học mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục chuyên biệt và hơn 200 ý kiến từ các trường cao đẳng sư phạm và cơ sở giáo dục đại học. Các ý kiến được tổng hợp, thống kê và được trao đổi trực tiếp là cơ sở quan trọng để Bộ GD&ĐT tiếp tục hoàn thiện các chế độ, chính sách, triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý, lãnh đạo phù hợp với thực tiễn. Qua đó phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục, bảo đảm điều kiện về đội ngũ để triển khai thực hiện các nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT./.

Thương Huyền