Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Các địa phương trong tỉnh tập trung thu hoạch lúa Đông Xuân

Tin theo lĩnh vực Nông, lâm nghiệp và thủy lợi  
Các địa phương trong tỉnh tập trung thu hoạch lúa Đông Xuân
Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các địa phương trong tỉnh đang khẩn trương xuống đồng thu hoạch lúa Đông Xuân.

Do thời tiết thuận lợi và được thu hoạch bằng phương tiện cơ giới nên tiến độ thu hoạch khá nhanh. Tính đến hết ngày 03/6/2020 bà con nông dân trong tỉnh đã thu hoạch được khoảng 6.500 ha. Riêng tại Thanh Liêm, đã thu hoạch được trên 2.500 ha. Các xã có tiến độ thu hoạch nhanh như: Thanh Nguyên, Thanh Tâm, Thanh Hương, Thanh Phong… Tại thành phố Phủ Lý, đã thu hoạch được trên 85% diện tích lúa.

IMG_9711.jpg
Thu hoạch lúa Đông Xuân bằng phương tiện cơ giới trên địa bàn xã Đinh Xá, thành phố phủ Lý​​

Vụ Đông Xuân năm nay, mặc dù thời tiết không thuận lợi, sâu bệnh có thời điểm diễn biến phức tạp, nhưng do các địa phương tích cực hướng dẫn nông dân thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, phòng bệnh, năng suất lúa bình quân toàn tỉnh tuy có thấp hơn so với năm trước, song vẫn đạt trên 65 tạ/ha. Nhiều giống lúa cho năng suất cao như: Thiên ưu 8, Nam dương 99, BT37… Dự kiến đến ngày 15/6/2020, bà con nông dân các địa phương sẽ hoàn thành thu hoạch lúa Đông Xuân.

Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Đông Xuân, ngành Nông nghiệp cũng đang chỉ đạo các địa phương tập trung kiểm tra, rà soát các phương án để đảm bảo triển khai kế hoạch sản xuất vụ Mùa. Năm nay, do thời gian chuyển vụ ngắn, vì vậy nông dân cần khẩn trương thu hoạch lúa Xuân nhanh gọn. Thu hoạch đến đâu tập trung vệ sinh đồng ruộng, làm đất, chuẩn bị tốt giống, vật tư đảm bảo chất lượng, kịp khung thời vụ./.


Tin liên quan