Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cảnh báo thông tin không chính xác về hướng dẫn cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 tỉnh Hà Nam năm học 2022 - 2023

Tin theo lĩnh vực Tổng hợp  
Cảnh báo thông tin không chính xác về hướng dẫn cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 tỉnh Hà Nam năm học 2022 - 2023
Hiện nay, trên các trang mạng xã hội và Internet đang lan truyền nhiều thông tin không chính xác về hướng dẫn cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 tỉnh Hà Nam năm học 2022 - 2023 bằng nhiều hình thức, gây ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh cũng như các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh.

Xử lý các nội dung thông tin trên, ngày 23/6/2022, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 684/STTTT-TTBCXB gửi Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị cung cấp thông tin chính thống về việc hướng dẫn cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 tỉnh Hà Nam năm học 2022 - 2023.

Ngày 24/6/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 609/SGDĐT-QLCLGD về việc cung cấp thông tin việc hướng dẫn cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 tỉnh Hà Nam năm học 2022 - 2023. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam khẳng định không cung cấp và không hợp tác với bất kỳ đơn vị nào để thực hiện việc tra cứu điểm thi vào lớp 10 tỉnh Hà Nam năm học 2022 - 2023. Sau khi hoàn thành các quy trình chấm thi, kết quả điểm thi vào lớp 10 tỉnh Hà Nam năm học 2022 - 2023 Sở sẽ cung cấp và niêm yết tại các Hội đồng tuyển sinh trường THPT nơi thí sinh đăng ký dự thi.

1213.jpg 

123451.jpg 

Thông tin không chính xác trên mạng xã hội hướng dẫn cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Hà Nam năm học 2022 - 2023

Nguồn: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam

 

Thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao, các cơ quan liên quan đã chủ động vào cuộc, rà soát xác minh và khẳng định những thông tin được lan truyền nêu trên là không chính xác.

 ada.png
​Thông tin không chính xác hướng dẫn cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Hà Nam năm 2022 trên Tạp chí điện tử Gia đình mới

Nguồn: Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nam

Trước nguồn thông tin này, người dân nhất là học sinh và các bậc phụ huynh nên thận trọng khi tiếp nhận thông tin trên Internet, cảnh giác với những thông tin không chính xác và tuyệt đối không chia sẻ, lan truyền những thông tin này. Thông tin giả mạo, sai sự thật gây hoang mang trong Nhân dân, gây thiệt hại cho hoạt động kinh tế - xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác… sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian tới, để kịp thời ngăn chặn thông tin giả mạo về các kỳ thi diễn ra trên địa bàn tỉnh , Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam, Công an tỉnh Hà Nam và các cơ quan liên quan tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, cung cấp thông tin từ nguồn tin chính thức, chủ động rà soát các bài viết có nội dung bịa đặt, sai sự thật để có biện pháp xử lý, kịp thời gỡ bỏ nhằm trấn an dư luận./.