Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh, người có công tỉnh Hà Nam nhân dịp 27/7

Tin theo lĩnh vực Lao động, thương binh xã hội  
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh, người có công tỉnh Hà Nam nhân dịp 27/7
Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), chiều ngày 23/7, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch nước về thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và Điều dưỡng người có công (NCC) tỉnh Hà Nam (xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) và Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mờn tại thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm và thương binh tiêu biểu là Giám đốc doanh nghiệp may mặc Hoàng Tuyên.

Cùng đi có các đồng chí: Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng Ban Dân vận trung ương. Các đồng chí ủy viên Trung ương Đảng: Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Lê Khánh Hải - Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Vũ Đại Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình…

Tham gia đoàn, tỉnh Hà Nam có các đồng chí: Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, một số sở, ngành của tỉnh, huyện Thanh Liêm…

DSCF5862.jpg
Chủ tịch nước cùng lãnh đạo tỉnh Hà Nam thăm hỏi, động viên thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và Điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam

Đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và Điều dưỡng NCC tỉnh Hà Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Trong bối cảnh dịch Covid-19, buổi thăm hỏi, tặng quà khẳng định sự tri ân, quan tâm của Đảng, Nhà nước với các gia đình chính sách, NCC, Mẹ Việt Nam anh hùng của cả nước nói chung, thương bệnh binh ở trung tâm nói riêng. Các thệ hệ người Việt Nam luôn luôn khắc ghi truyền thống đạo lý của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn", “Ăn quả nhớ người trồng cây". Trong kháng chiến và chiến tranh bảo vệ biên giới đã có rất nhiều người con của Tổ quốc anh dũng chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do của đất nước. Đảng, Nhà nước, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, các bộ, ngành hữu quan và địa phương đã dành nhiều thời gian, công sức, của cải, vật chất quan tâm, chăm lo cho NCC, gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh. Pháp lệnh ưu đãi NCC với cách mạng không ngừng được hoàn thiện, với các chế độ, chính sách chăm lo tốt hơn cho NCC, gia đình chính sách. Cả nước có 97% gia đình NCC có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú. Nhiều tấm gương thương binh đã vượt khó, vươn lên làm giàu, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước.

DSCF5924.jpg

DSCF5932.jpg
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu bộ, ngành tặng quà thương binh, bệnh binh tại trung tâm

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe thương binh, bệnh binh và cán bộ, nhân viên; đánh giá cao bề dày cống hiến gần 50 năm qua của các thế hệ cán bộ, nhân viên trung tâm qua các thời kỳ với hàng nghìn thương binh, bệnh binh được quan tâm, chăm sóc, hơn 70 nghìn NCC đi điều dưỡng được chăm lo, hưởng chế độ vật chất, cải thiện về đời sống văn hóa tinh thần. Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho 28 thương binh, bệnh binh nặng có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên. Chủ tịch nước vui mừng khi thấy các thương binh, bệnh binh tại trung tâm được chăm sóc tốt cả vật chất và tinh thần, đánh giá cao phẩm chất “tàn nhưng không phế", dù sức khỏe kém nhưng các thương binh, bệnh binh thường xuyên luyện tập để sống vui, sống khỏe, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực đóng góp xây dựng đất nước; mong muốn các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, là tấm gương sáng cho lớp trẻ noi theo. Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng chuyển lời thăm hỏi đến các gia đình chính sách, NCC trong cả nước những tình cảm sâu sắc nhất.

DSCF5978.jpg
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Trung tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng ghi nhận, biểu dương Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Hà Nam, đội ngũ cán bộ, nhân viên các Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công trên địa bàn tỉnh đã triển khai, thực hiện hiệu quả chính sách “đền ơn, đáp nghĩa" và cán bộ, nhân viên tại trung tâm đã không quản ngại khó khăn, luôn tận tâm phục vụ thương binh, bệnh binh chu đáo. Chủ tịch nước yêu cầu các cấp, các ngành tỉnh Hà Nam dành nhiều tình cảm, điều kiện tốt hơn nữa quan tâm, chăm lo thương binh, bệnh binh, NCC, gia đình chính sách, đặc biệt không để bị ảnh hưởng, khó khăn bởi tác động của dịch bệnh Covid-19; đề nghị cán bộ và nhân viên Trung tâm nhận thức sâu sắc ý nghĩa cao đẹp của công việc đang làm, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

DSCF6048.jpg
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mờn

DSCF6095.jpg

DSCF6107.jpg

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu thăm khu sản xuất  của doanh nghiệp may mặc Hoàng Tuyên và tặng quà cho công nhân của công ty

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã đến thăm và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mờn tại thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm; thương binh tiêu biểu là Giám đốc doanh nghiệp may mặc Hoàng Tuyên tại thành phố Phủ Lý.

ctic-nc.jpg
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Hà Nam

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Hà Nam. Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Thủy đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hà Nam đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu kép bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân, giữ vững ổn định phát triển kinh tế, duy trì tăng trưởng. Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Hà Nam cần tiếp tục phát huy kinh nghiệm và những kết quả đạt được trong thời gian qua, tiếp tục kiên trì thực hiện mục tiêu kép phòng, chống dịch bệnh hiệu quả và duy trì tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Trong đó, tỉnh cần tận dụng và phát huy tối đa các lợi thế sẵn có, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, tạo mũi nhọn đột phát tăng trưởng, phấn đấu sớm tự cân đối được ngân sách và nằm trong nhóm các tỉnh phát triển khá của vùng đồng bằng Bắc bộ.

Chủ tịch nước cũng chúc Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hà Nam đoàn kết, thống nhất, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, thực hiện thắng lợi thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, góp phần cùng cả nước thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng./.