Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm và làm việc với tỉnh Hà Nam

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm và làm việc với tỉnh Hà Nam
Sáng ngày 25/02/2024, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng Đoàn công tác của trung ương đã đến thăm và làm việc với tỉnh Hà Nam.

z5190891261405_bfb36efa75fd.jpg

z5190891201862_9fbe88abb234.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

 Cùng đi có đồng chí Lê Khánh Hải - Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Đào Hồng Lan - Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo các cơ quan bộ, ngành trung ương.

Đón và làm việc với Chủ tịch nước, tỉnh Hà Nam có các đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố...

z5190891401532_ac867473ce1b.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy báo cáo Chủ tịch nước và đoàn công tác về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy báo cáo nhanh với Chủ tịch nước và đoàn công tác về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; tình hình tổ chức Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, năm 2023 tỉnh Hà Nam hoàn thành và hoàn thành vượt mức 14/16 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu. Tổng sản phẩm trong tỉnh tăng 9,41% so với cùng kỳ năm 2022 (đứng thứ 5 vùng Đồng bằng sông Hồng và thứ 8 toàn quốc). Sản xuất công nghiệp chuyển biến tích cực. Kim ngạch xuất, nhập khẩu tăng so với cùng kỳ và vượt kế hoạch đề ra; các ngành thương mại, dịch vụ từng bước được phục hồi; thu hút đầu tư tăng khá; hoạt động du lịch đạt kết quả cao. Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định. Phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu vượt kế hoạch đề ra. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát tốt. Tỉnh tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao trọng đại của đất nước và của tỉnh, góp phần quảng bá hình ảnh đất và người người Hà Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Năm 2023, lần đầu tiên Hà Nam được vinh danh là “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới". Lĩnh vực y tế, giáo dục đạt kết quả khá toàn diện, đảm bảo yêu cầu chăm sóc sức khỏe và học tập của người dân. Hết năm 2023, GRDP bình quân đầu người đạt 96,3 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,49%, vượt kế hoạch. Các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thiết thực, đúng đối tượng. Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống Nhân dân ổn định. Tỉnh chỉ đạo tổ chức thành công Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2023, được Quân khu 3 đánh giá cao. Trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn, các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể trong tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà các đối tượng chính sách người nghèo với tổng trị giá đạt trên 46 tỷ đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, những kết quả đạt được thời gian qua là nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của trung ương và sự đoàn kết, chung sức một lòng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy cũng kiến nghị với Chủ tịch nước, lãnh đạo các bộ, ngành trung ương về một số vấn đề như: Quan tâm, tạo điều kiện cho tỉnh Hà Nam mở rộng khu công nghệ cao; hỗ trợ tỉnh trong việc quy hoạch khu di sản. Đặc biệt là chỉ đạo để Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở Hà Nam sớm đi vào hoạt động; đẩy nhanh tiến độ dự án Bệnh viện Lão khoa....

z5190891485112_0ab49eb78b8a.jpg
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu, gửi lời chúc năm mới thành công tới Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Hà Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ghi nhận những kết quả trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống cho Nhân dân của tỉnh. Chủ tịch nước đề nghị, thời gian tới tỉnh cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ về quốc phòng, an ninh, giữ gìn trật tự trị an, công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của các cấp chính quyền, tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan dân cử; quan tâm đẩy mạnh cải cách hành chính để giảm thiểu sự phiền hà, mang lại thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong tiếp cận với dịch vụ công.

Đề cập đến những nhiệm vụ mà Đại hội XIII của Đảng đã đặt ra, đòi hỏi nỗ lực lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, nhất là thời điểm từ nay đến hết nhiệm kỳ, Chủ tịch nước cho rằng, năm 2024 là năm nước rút thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tỉnh cần hết sức cố gắng, đặt quyết tâm cao để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Trong đó, quan tâm công tác xây dựng Đảng, chú trọng công tác cán bộ, chuẩn bị thật tốt cho Đại hội Đảng các cấp. Phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, tập trung chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm, các dự án công trình giao thông trọng điểm; quan tâm công tác an sinh xã hội, chăm lo tốt hơn cho cuộc sống người dân, tạo sự thay đổi về diện mạo, nâng cao vị thế của tỉnh Hà Nam, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và Nhân dân Hà Nam, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy trân trọng cảm ơn những tình cảm mà Chủ tịch nước và các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành trung ương đã dành cho tỉnh Hà Nam. Bí thư Tỉnh ủy nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước đối với tỉnh. Trên cơ sở những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước, thời gian tới tỉnh sẽ xây dựng kế hoạch, giải pháp trọng tâm để tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ, thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Hà Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành trung ương để tỉnh hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra/.

Lương Hậu


Tin liên quan