Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy chỉ đạo: Xử phạt thật nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thông tin tuyên truyền, phổ biến Phòng chống dịch nCoV  
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy chỉ đạo: Xử phạt thật nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
Sáng ngày 04/5/2021, ông Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số chợ, siêu thị, cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Phủ Lý.
Cùng đi với đoàn có ông Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó Trưởng ban thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Phủ Lý…
DSC06639.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy và đoàn đi kiểm tra tại chợ Bầu

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng đã đi kiểm tra tại chợ Bầu, Trung tâm Thương mại Vincom, các siêu thị Vinmart và một số cửa hàng tạp hóa, nhà hàng trên đường Lê Công Thanh. Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy đã nghiêm khắc nhắc nhở, chấn chỉnh Ban Quản lý chợ Bầu, chủ các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ một số vấn đề về đảm bảo các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm dịch đang diễn biến phức tạp.

Ban Quản lý chợ Bầu phải thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang đối với những người ra vào chợ; yêu cầu các hàng quán kinh doanh ăn uống trong chợ phải lắp vách ngăn, đảm bảo khoảng cách giữa khách hàng; các tiểu thương phải đeo khẩu trang và từ chối bán hàng cho khách hàng không đeo khẩu trang, đồng thời phải cung cấp thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh, tránh để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm dẫn đến tình trạng “bệnh chồng bệnh, dịch chồng dịch" khi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và nhiều địa phương trong nước đang diễn biến khó lường.

DSC06658.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy và đoàn đi kiểm tra Trung tâm Thương mại Vincom

Đối với Trung tâm Thương mại Vincom và các siêu thị Vinmart phải thường xuyên có lực lượng túc trực để kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang khi vào mua sắm và nhắc nhở khách hàng đảm bảo giãn cách theo quy định. Hệ thống siêu thị cần khuyến khích khách hàng mua sắm và giao hàng trực tuyến (online) để hạn chế tiếp xúc.

Đối với các chủ cửa hàng tạp hóa, kinh doanh dịch vụ ăn uống và nhà hàng phải thường xuyên phun khử trùng, sát khuẩn cửa hàng, đồ dùng phục vụ kinh doanh, đặt biển yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang khi vào mua sắm và phải từ chối bán hàng cho các khách hàng không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Các nhà hàng phải lắp vách ngăn, kê bàn ghế đảm bảo khoảng cách 2m để hạn chế tiếp xúc khi khách hàng vào ăn uống; đặc biệt chú ý vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

DSC06661.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy và đoàn đi kiểm tra cửa hàng tạp hóa Hương Duyên 

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy đã yêu cầu lãnh đạo UBND thành phố Phủ Lý tăng cường công tác tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch, nhất là đeo khẩu trang nơi công cộng; tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm.

Ngay tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND thành phố và lực lượng chức năng lập biên bản, xử phạt cửa hàng tạp hóa Hương Duyên (trên đường Lê Công Thanh) vì đã để khách hàng không đeo khẩu trang vào mua sắm và xử phạt 01 người không đeo khẩu trang nơi công cộng./.