Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại thị xã Duy Tiên

Tin theo lĩnh vực Giáo dục  
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại thị xã Duy Tiên
Sáng ngày 04/7/2021, ông Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại một số trường THPT trên địa bàn thị xã Duy Tiên.

Cùng đi có lãnh đạo: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và thị xã Duy Tiên…

Đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 tại điểm thi Trường THPT A Duy Tiên ​và Trường THPT B Duy Tiên.

DSC_9542.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy cùng đoàn công tác kiểm tra tại Trường THPT B Duy Tiên

Kỳ thi năm nay, điểm thi Trường THPT A Duy Tiên có 651 thí sinh đăng ký dự thi. Đây cũng là điểm thi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn thứ 2 toàn tỉnh. Trong đó, có 212 thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp; 18 thí sinh dự thi để xét đại học, cao đẳng và 421 thí sinh dự thi lấy kết quả xét tốt nghiệp và đại học, cao đẳng. Tổng số phòng thi của điểm thi là 39 phòng, trong đó có 28 phòng thi chính thức, 01 phòng thi dự phòng và 10 phòng chờ.

Tại điểm thi Trường THPT B Duy Tiên có tổng số 372 thí sinh đăng ký dự thi, gồm 356 học sinh đang học tại trường và 15 thí sinh tự do với 16 phòng thi chính thức và 02 phòng thi dự phòng.

Theo báo cáo của lãnh đạo các trường, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện phục vụ kỳ thi như: Phòng thi, tủ đựng đề thi và bài thi, hệ thống camera giám sát 24/24 tại khu vực bảo quản đề thi, bài thi; điều kiện ăn nghỉ cho cán bộ coi thi; phòng thi dự phòng dành riêng cho các thí sinh thuộc diện F2, F3 (nếu có), công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm đã được các điểm thi chuẩn bị rất nghiêm túc, bài bản, chu đáo.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, cùng với nỗ lực đảm bảo kế hoạch giảng dạy, tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng, luyện đề thi cho các học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp, tại các điểm thi, các trường đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế để phòng, chống, dịch như: Khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, máy đo thân nhiệt… Cùng với đó đã tiến hành vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn toàn bộ phòng thi, khuôn viên và xung quanh điểm thi. Về cơ bản, các phòng thi đảm bảo thông thoáng, giãn cách cho thí sinh….

DSC_9528.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Sau khi tiến hành kiểm tra tại các điểm thi, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy đề nghị các điểm thi cần bám sát chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT, tiếp tục rà soát chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, y tế, an ninh, điện, phòng cháy chữa cháy, chủ động các phương án dự phòng khi có sự cố xảy ra. Chủ động nắm chắc tình hình, rà soát các khâu chuẩn bị, in sao đề thi, đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để xảy ra tiêu cực, lộ lọt đề thi. Đặc biệt, lưu ý tiến hành vệ sinh toàn bộ các phòng thi, thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay bằng nước sát khuẩn cho các thí sinh trước khi vào phòng thi. Trong ngày thi nếu có thí sinh có biểu hiện bất thường về sức khỏe phải thực hiện cách ly thi ở phòng thi dự phòng để đảm bảo thí sinh được làm bài thi bình thường.  Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người nhà khi đưa đón thí sinh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, không tập trung đông người xung quanh điểm thi. Tăng cường bố trí lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi, nhất là vào giờ cao điểm để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế./.