Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão tại Trạm bơm Võ Giang

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của Lãnh đạo Tỉnh  
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão tại Trạm bơm Võ Giang
Chiều ngày 09/10/2021, ông Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão trước cơn bão số 7 tại Trạm bơm Võ Giang, nằm trên địa bàn xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm.

Cùng đi có ông Nguyễn Anh Chức - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, huyện Thanh Liêm…

 2132.jpg
Lãnh đạo huyện Thanh Liêm báo cáo phương án ứng phó cơn bão số 7 với Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy

Theo báo cáo tại buổi kiểm tra, Trạm bơm Võ Giang thuộc Công ty TNHH một thành viên (MTV) Khai thác công trình thủy lợi Hà Nam quản lý, vận hành với 05 máy bơm, mỗi máy có công suất vận hành 8.000m3/h, phục vụ tưới tiêu cho khoảng 1.800 ha đất nông nghiệp, đất canh tác của huyện Thanh Liêm. Để phục vụ cho công tác phòng, chống bão số 7 và mùa mưa bão năm 2021, Trạm bơm Võ Giang đã được nâng cấp, bảo đảm vận hành ở mức cao nhất. Hiện tại trạm bơm luôn có công nhân trực 24/24h để vận hành đảm bảo phục vụ tốt cho mùa mưa bão.

 4221.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy kiểm tra hệ thống máy bơm của Trạm bơm Võ Giang

​Sau khi kiểm tra thực tế tại Trạm bơm Võ Giang và nghe lãnh đạo huyện Thanh Liêm báo cáo phương án ứng phó với cơn bão số 7, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy nhấn mạnh: Cơn bão số 7 có diễn biến phức tạp sẽ đổ bộ vào các tỉnh miền Bắc và gây ra một đợt mưa lớn trên diện rộng, trong đó có tỉnh ta. Để chủ động sẵn sàng ứng phó với diễn biến của bão và mưa lớn trong những ngày tới, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy yêu cầu huyện Thanh Liêm cùng các đơn vị có liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, mưa lớn, thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân biết để chủ động phòng, tránh, đảm bảo an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp. Tổ chức tuần tra, canh gác, đặc biệt chú ý các vị trí xung yếu, trọng điểm phòng, chống lụt bão; có giải pháp ứng phó phù hợp, kịp thời, đảm bảo yêu cầu phòng, chống mưa bão, úng ngập; có phương án di dân về nơi an toàn theo đúng phương án khi có bão xảy ra. Sẵn sàng các biện pháp đảm bảo an toàn cho các khu vực nuôi trồng thủy sản tập trung, khu khai thác khoáng sản. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị huyện Thanh Liêm theo dõi chặt chẽ tình hình mưa, bão, thực hiện nghiêm túc chế độ thường trực, trực ban, thường xuyên báo cáo tình hình về Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Đối với Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Hà Nam - đơn vị quản lý và vận hành các trạm bơm, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu công ty cần kiểm tra vận hành các cống, trạm bơm tiêu để đảm bảo kịp thời tiêu nước, nhất là các khu vực thấp, trũng, khu dân cư tập trung, khu công nghiệp, vùng có nguy cơ ngập sâu, chủ động hạ thấp mực nước trên các kênh trục thủy lợi trong trường hợp mưa lớn kéo dài trên địa bàn; lên phương án tiêu rút nước đệm, sẵn sàng tiêu úng hiệu quả cho diện tích trồng cây vụ Đông…/.