Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Đinh Đức Trung

Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Đinh Đức Trung
Căn cứ Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu HĐND, để thực hiện quyền vận động bầu cử của những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021- 2026, đồng thời để cử tri và Nhân dân nghiên cứu, xem xét lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân tham gia vào Quốc hội và HĐND tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đăng tải chương trình hành động của các ứng cử viên nếu trúng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021- 2026.
IMG_20210502_170145.jpg

ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV ĐINH ĐỨC TRUNG

(Đơn vị bầu cử số 02 gồm: Thị xã Duy Tiên, huyện Lý Nhân, huyện Kim Bảng)

Tiểu sử:

- Họ và tên: Đinh Đức Trung

- Sinh ngày: 06/12/1984

- Nơi đăng ký khai sinh tại quê ngoại: Xã Đức Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam

- Quê quán: Xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên

- Nơi đăng ký thường trú: Số nhà 12, ngõ 6, đường Nguyễn Hữu Tiến, tổ 6, phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

- Chuyên môn, nghiệp vụ: Cử nhân Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước

- Lý luận chính trị: Cao cấp

- Ngoại ngữ: Tiếng Anh C

- Ngày vào Đảng: 19/5/2011

- Chức vụ hiện nay: Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hà Nam.

-  Nơi công tác: Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

 

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Kính thưa các quý vị cử tri!

Sau khi học xong trung học phổ thông tôi thi đỗ vào trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền - chuyên ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước. Kết thúc 4 năm học Đại học, cầm trên tay tấm bằng Cử nhân Xây Dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Chứng nhận Cao cấp lý luận chính trị tôi về công tác tại Huyện Đoàn Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Với mong muốn, khát khao được cống hiến cho quê hương Hà Nam - nơi mình sinh ra và lớn lên, tôi xin chuyển công tác về Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hà Nam, làm việc tại Ban Tổ chức Đảng ủy khối. Trải qua các vị trí công tác từ Huyện đoàn Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, Ban Tổ chức Đảng ủy, hiện nay tôi là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Hà Nam, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Tôi luôn tìm hiểu, sẻ chia những khó khăn vất vả của người dân nơi tôi sinh sống và làm việc.

Qua các kỳ họp Quốc hội, được xem các buổi tranh luận tại nghị trường, tôi rất ngưỡng mộ các ĐBQH. Họ là những người rất giỏi ở nhiều lĩnh vực, có tâm với đất nước, với Nhân dân. Từ sự ngưỡng mộ ấy, trong tôi đã trỗi dậy một mong ước có ngày được trở thành người ĐBQH tận trung với nước, tận hiếu với dân; đóng góp công sức cho sự phát triển của tỉnh Hà Nam nói riêng và đất nước nói chung.

Kính thưa các quý vị cử tri!

Nếu được quý vị cử tri tin tưởng, ủng hộ, bầu để tôi trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành trách nhiệm của một người đại biểu mà Nhân dân đã tin tưởng lựa chọn. Thông điệp mà tôi muốn gửi đến quý vị cử tri đó là: Khát khao được đóng góp công sức, tư duy sáng tạo, đổi mới của thanh niên vào công cuộc xây dựng đất nước hùng cường trên cương vị là đại biểu Quốc hội. Để hoàn thành trách nhiệm ấy tôi sẽ nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt chương trình hành động sau đây:

Thứ nhất, tích cực tham gia các hoạt động của Quốc hội với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Tôi sẽ tiếp thu và tập hợp những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân, cũng như đề xuất của các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia, nhà khoa học, để đóng góp vào hoạt động lập pháp, xây dựng chính sách, pháp luật, nhất là đối với một số lĩnh vực mà hiện nay quý vị cử tri rất quan tâm như: Giáo dục đào tạo, y tế, giao thông, tài nguyên – môi trường và các chính sách an sinh xã hội khác…

Tôi sẽ phối hợp với các thành viên của Đoàn ĐBQH tỉnh nhà dành thời gian tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri; thực hiện chế độ tiếp xúc cử tri trước và sau mỗi kỳ họp, nắm bắt những tâm tư tình cảm, nguyện vọng, các vấn đề cử tri, Nhân dân quan tâm chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Đồng thời đôn đốc, giám sát quá trình xử lý của các cơ quan chức năng theo đúng luật định.

Thứ hai, tham mưu, tạo điều kiện về cơ chế chính sách, pháp luật, nguồn vốn khởi nghiệp, lập nghiệp, tạo công ăn việc làm… để thanh niên có điều kiện, cơ hội phát triển tốt nhất trong thời đại 4.0.

Những năm tháng công tác trên các lĩnh vực Tổ chức – Xây dựng Đảng, Đoàn thanh niên, tôi luôn giữ được cho mình sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn xung kích tình nguyện đồng lòng cùng bà con Nhân dân giải quyết những tồn tại vướng mắc, những khó khăn trong cuộc sống. Mang trên mình màu áo xanh tình nguyện tôi đã cùng với các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn khối tổ chức các chương trình thăm tặng quà gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, người có công, cựu thanh niên xung phong, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà nhân ái, trao tặng điểm vui chơi, khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con Nhân dân … ở các huyện, thị xã và thành phố: Duy Tiên, Lý Nhân, Kim Bảng, Phủ Lý, Thanh Liêm, Bình Lục; ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, đồng bào miền núi phía Bắc phòng chống rét đậm rét hại... Qua những chương trình đó tôi rất đồng cảm với những khó khăn mà bà con Nhân dân đang gặp phải. Đặc biệt tôi luôn quan tâm đến lợi ích chính đáng, hợp pháp của thanh niên bởi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Tuổi trẻ là nguồn lực rất quan trọng cho sự phát triển của đất nước. Tôi cũng là thanh niên, tôi có kinh nghiệm tham gia tổ chức Đoàn đã 23 năm, là thủ lĩnh Đoàn, tôi hiểu thanh niên mong muốn gì và họ cần những điều kiện gì để họ được cống hiến, trưởng thành và phát triển.

Thứ ba, tôi sẽ phát huy vai trò chất vấn của người ĐBQH để chất vấn những vấn đề cử tri quan tâm, yêu cầu người có trách nhiệm giải trình trước Quốc hội nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đem lại lợi ích cho Nhân dân, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt chức năng giám sát trong quá trình thực thi đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; quan tâm tới vấn đề cải cách hành chính, đặc biệt là công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong giai đoạn hiện nay đang được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta quan tâm đẩy mạnh. Làm tốt nội dung này để góp phần củng cố lòng tin của Nhân dân vào Đảng, Nhà nước ta trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công".

Kính thưa các quý vị cử tri!

Tôi hiểu rằng trách nhiệm của người ĐBQH là rất lớn phải thực sự trở thành người đại diện lợi ích chính đáng của cử tri và Nhân dân. Những chính sách đưa ra phải đúng, phải trúng để tạo nguồn lực cho thanh niên phát triển; phải tạo ra những điều kiện tốt nhất để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt là phải giữ vững được độc lập, tự do; củng cố an ninh quốc phòng, toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền trên đất liền, vùng trời và biển đảo. Tôi rất mong được cử tri tín nhiệm bầu tôi làm ĐBQH khóa XV. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc các cấp và cử tri sẽ giám sát việc thực hiện chương trình hành động của tôi để tôi được đóng góp công sức vào sự phát triển tỉnh Hà Nam nói riêng, của đất nước nói chung. Tôi xin hứa mang hết khả năng, công sức, những kỹ năng, kinh nghiệm được đào tạo và tích lũy qua quá trình công tác để thực hiện tốt chương trình hành động này.

Cuối cùng tôi xin được trân trọng cảm ơn lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và quý vị cử tri đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để tôi được nêu lên chương trình hành động của mình. Xin được một lần nữa kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các quý vị cử tri, Nhân dân trong tỉnh luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Chúc kỳ bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Hà Nam  thành công tốt đẹp./.

Đinh Đức Trung