Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Thị Duyên

Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Thị Duyên
Căn cứ Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu HĐND, để thực hiện quyền vận động bầu cử của những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021- 2026, đồng thời để cử tri và Nhân dân nghiên cứu, xem xét lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân tham gia vào Quốc hội và HĐND tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đăng tải chương trình hành động của các ứng cử viên nếu trúng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021- 2026.
duyen-00.jpg

ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV NGUYỄN THỊ DUYÊN

(Đơn vị bầu cử số 01 gồm: Thành phố Phủ Lý, huyện Bình Lục, huyện Thanh Liêm)

Tiểu sử:

 

- Họ và tên: Nguyễn Thị Duyên

- Sinh ngày: 25/11/1990

- Quê quán: Xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

- Nơi đăng ký thường trú: Tổ 7, Phường Hai Bà Trưng, Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

- Trình độ chuyên môn: Đại học, chuyên ngành kế toán

- Chức vụ hiện nay: Nhân viên Phòng Tổ chức - Hành chính

- Đơn vị công tác: Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển hạ tầng kỹ thuật Hà Nam.


CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Trước hết, tôi xin được bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Ủy ban Mặt trận tổ quốc các cấp, cử tri nơi tôi đang công tác và nơi cư trú đã tín nhiệm lựa chọn, hiệp thương giới thiệu tôi được ứng cử ĐBQH khóa XV. Tôi xin chân thành cảm ơn Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến để tôi cùng các ứng cử viên có điều kiện gặp gỡ tiếp xúc với quý vị cử tri thuộc thành Phố Phủ Lý, huyện Bình Lục và huyện Thanh Liêm.

Trước khi được trình bày chương trình hành động của mình với các quý vị cử tri, cho phép tôi xin được gửi đến toàn thể quý vị đại biểu cùng toàn thể các quý vị cử tri lời chào trân trọng, lời kính chúc sức khỏe.

Qua nghiên cứu tìm hiểu tôi nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn của Quốc hội và ĐBQH. Quốc hội thực sự là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân và là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, quyết định các vấn đề quan trọng nhất của đất nước. ĐBQH là người đại diện cho quyền lợi, ý chí và nguyện vọng của Nhân dân.

Nếu được cử tri tin tưởng tín nhiệm, bầu tôi làm ĐBQH khóa XV, tôi xin được dự kiến chương trình hành động của mình với toàn thể quý vị đại biểu và các quý vị cử tri như sau:

Thứ nhất, phát huy tốt khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết, gần gũi, sâu sát với cử tri, nhất là địa phương nơi mình ứng cử, dành nhiều thời gian hơn để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, để hiểu rõ hơn cuộc sống thực tế của cử tri và Nhân dân. Lắng nghe và là cầu nối để truyền tải các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri tới cơ quan chức năng và Quốc hội xem xét giải quyết kịp thời và thỏa đáng. Tích cực tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng các chính sách, quyết sách chiến lược hoàn thiện hệ thống pháp luật phù hợp với quá trình phát triển của đất nước.

Thứ hai, không ngừng tu dưỡng đạo đức bản thân, kiên quyết phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác, chăm lo bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri. Là nữ ứng cử viên nếu được cử tri tin tưởng tín nhiệm bầu làm ĐBQH khóa XV, tôi có trách nhiệm truyền tải những tâm tư nguyện vọng của phụ nữ để Quốc hội xem xét và bảo vệ cho phụ nữ được thực hiện quyền bình đẳng giới một cách thiết thực nhất trong cuộc sống.

Thứ ba, để làm tròn trách nhiệm của mình và nghĩa vụ công dân đối với cử tri và Nhân dân những người đã tin tưởng tín nhiệm, tôi sẽ phấn đấu nỗ lực làm việc bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất, không ngừng nghiên cứu học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nhằm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới. Gương mẫu và vận động Nhân dân, gia đình nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp và pháp luật.

Bản thân nhận thức rõ việc được giới thiệu ứng cử ĐBQH vừa là vinh dự, vừa là nhiệm vụ, trách nhiệm của mình, do đó dù được cử tri tín nhiệm  hay chưa tín nhiệm, bản thân tôi luôn coi đó là nguồn động viên, khích lệ để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được phân công, để bản thân được đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển quê hương Hà Nam nói riêng và của đất nước nói chung./.

Nguyễn Thị Duyên