Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Thị Huyền Trang

Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Thị Huyền Trang
Căn cứ Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu HĐND, để thực hiện quyền vận động bầu cử của những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021- 2026, đồng thời để cử tri và Nhân dân nghiên cứu, xem xét lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân tham gia vào Quốc hội và HĐND tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh đăng tải chương trình hành động của các ứng cử viên nếu trúng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021- 2026.
trang.jpg

ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV NGUYỄN THỊ HUYỀN TRANG

(Đơn vị bầu cử số 01 gồm: Thành phố Phủ Lý, huyện Bình Lục, huyện​ Thanh Liêm)


CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Kính thưa: Các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan của tỉnh, Uỷ ban Bầu cử tỉnh Hà Nam, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc thành phố Phủ Lý, huyện Thanh Liêm, huyện Bình Lục, các đồng chí đại biểu ứng cử ĐBQH khóa XV tại đơn vị bầu cử số 01 của tỉnh Hà Nam.

Kính thưa: Đại diện cử tri của thành phố Phủ Lý, huyện Thanh Liêm và huyện Bình Lục.

Trước hết, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Hà Nam cùng các cơ quan đơn vị đã tổ chức cho tôi được tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử qua hệ thống truyền hình trực tuyến. Xin gửi tới quý vị đại biểu cùng toàn thể đại diện cử tri tại các điểm cầu truyền hình lời cảm ơn chân thành và kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Được sự cho phép của Ban Tổ chức tôi xin trình bày chương trình hành động của mình như sau:

Tên tôi là : Nguyễn Thị Huyền Trang, sinh năm 1990.

Hiện nay, là một Bí thư chi đoàn, một đảng viên đang công tác tại phòng Hồ sơ Công an tỉnh Hà Nam - một đơn vị phục vụ đắc lực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ bình yên cho cuộc sống trên chính quê hương mình, nhận thức rõ chức năng nhiệm vụ của bản thân, tôi luôn tận tụy, tâm huyết với công việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Không ngừng phấn đấu trở thành người công an trong lòng nhân dân, được nhân dân tin yêu, ủng hộ.

Qua quá trình học tập, công tác tôi đã vinh dự được Cục trưởng Cục Hồ sơ - Bộ Công an tặng Giấy khen về thành tích đạt giải Đặc biệt trong cuộc thi Cán bộ hồ sơ giỏi toàn quốc năm 2015, là chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2018, nhiều lần được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen trong công tác chuyên môn và được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Kính thưa quý vị đại biểu và toàn thể cử tri!

Rất vinh dự và hạnh phúc cho tôi khi được tham gia ứng cử ĐBQH tại đơn vị bầu cử số 01 gồm huyện Thanh Liêm, huyện Bình Lục và thành phố Phủ Lý - trung tâm kinh tế - chính trị - xã hội, khoa học và quốc phòng an ninh của tỉnh Hà Nam. Là cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội với 08 cụm, khu công nghiệp hình thành, tỉnh đã và đang thực hiện hiệu quả chương trình phát triển đô thị, phát triển công nghiệp hóa và đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn tỉnh đã có 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Năm 2020, dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp cả trong và ngoài nước, nhưng với sự quyết tâm của Nhân dân và cả hệ thống chính trị, tỉnh ta đã có tốc độ tăng trưởng cao thứ 06 toàn quốc (theo báo cáo số 61 của UBND tỉnh Hà Nam).

Nếu nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri bầu tôi là ĐBQH khóa XV, tôi sẽ nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tiếp tục phát huy hết khả năng sáng tạo, kinh nghiệm công tác để thực hiện tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của ĐBQH theo quy định của pháp luật. Sắp xếp thời gian và công việc tham gia đầy đủ, có trách nhiệm các phiên họp của Quốc hội, tích cực góp phần vào quá trình đổi mới nâng cao năng lực, hiệu quả của Quốc hội.

Với tôi, ĐBQH là đại biểu dân cử nên việc đầu tiên phải nghĩ đến và hành động phải vì quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân. Theo đó, tôi sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, gần gũi với Nhân dân, sẵn sàng lắng nghe ý kiến của Nhân dân trên nhiều lĩnh vực, bằng nhiều hình thức. Định kỳ tiếp công dân, dành nhiều thời gian tìm hiểu những bức xúc và nguyện vọng chính đáng của cử tri, là cầu nối phản ánh trung thực, mang tiếng nói của Nhân dân, cử tri tới Quốc hội, vừa giám sát, vừa tác động các cơ quan có thẩm quyền giải quyết thỏa đáng các ý kiến nguyện vọng chính đáng của cử tri. Trên cơ sở thực tiễn đóng góp ý kiến vào việc ban hành pháp luật, để luật phù hợp trong cuộc sống, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của Nhân dân.

2. Bản thân không ngừng tu dưỡng rèn luyện  phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Trong công tác chuyên môn tích cực nghiên cứu, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy các vấn đề có liên quan trên lĩnh vực được phân công theo dõi. Thông qua hệ thống tổ chức đoàn thanh niên tiếp tục kết nối với các tập thể thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và một số đoàn thể xã hội khác tạo nên nguồn lực xã hội thực hiện các hoạt động vì cộng đồng. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật hướng về cơ sở để quần chúng nhân dân nhận thức sâu sắc về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cùng với hệ thống chính trị thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình cùng quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của trung ương và địa phương, đặc biệt quyết  tâm cao thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng.

3. Là nữ ứng cử viên ĐBQH tôi sẽ nói lên tiếng nói về bình đẳng giới, quyền và lợi ích của phụ nữ trong lĩnh vực kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội và trong gia đình, góp phần xây dựng một xã hội dân chủ, hài hòa và bền vững. Với trách nhiệm của mình, cùng các đại biểu khác luôn hướng tới việc lồng ghép vấn đề giới vào hoạt động lập pháp, giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và địa phương, giúp cho việc thực thi đem lại lợi ích cho cả phụ nữ và nam giới.

4. Để thực hiện tốt trách nhiệm của một cán bộ Công an, được nhân dân tin tưởng tín nhiệm, tôi sẽ nỗ lực phấn đấu bằng tinh thần cao nhất. Không ngừng nghiên cứu học tập nâng cao trình độ mọi mặt, ứng dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Tích cực tham gia cùng các đồng chí đại biểu trong Đoàn ĐBQH tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh báo cáo, kiến nghị, đề xuất với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành trung ương để có sự quan tâm đầu tư cho tỉnh ta phát triển tương xứng với vị thế là cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội./.

Nguyễn Thị Huyền Trang