Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chương trình hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023

Tin theo lĩnh vực Ngày sách Việt Nam  
Chương trình hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023
Sáng ngày 19/4/2023, tại Trường THCS Thanh Tân (huyện Thanh Liêm), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Thanh Liêm tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 với chủ đề: Kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá sách.

DSC_2192.jpg

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Đức Cường phát biểu tại chương trình

Dự chương trình có ông Nguyễn Đức Cường - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Trần Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm; bà Trần Thị Phương - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Liêm; ông Trịnh Văn Mùi - Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Tân; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã Thanh Tân; lãnh đạo: Phòng Giáo dục trung học - Giáo dục thường xuyên (Sở Giáo dục và Đào tạo), Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản (Sở Thông tin và Truyền thông), Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Thanh Liêm cùng thầy, cô giáo và các em học sinh Trường THCS Thanh Tân...

 DSC_2152.jpg
​Các em học sinh dự chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Đức Cường nhấn mạnh: Việc phát triển văn hóa đọc trong trường học sẽ góp phần phát triển tư duy, nuôi dưỡng tinh thần hiếu học, hình thành văn hóa đọc cho các em học sinh. Qua đó, tạo lập cho các em thói quen yêu thích đọc sách và học được những điều bổ ích về kỹ năng sống, nuôi dưỡng ước mơ, hình thành nhân cách tốt, biết chia sẻ, cảm thông và giúp đỡ nhau trong cộng đồng.

Để góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, tạo điều kiện cho việc tổ chức các hoạt động thư viện, tạo cảm hứng đọc sách đến từng học sinh, Sở Thông tin và Truyền thông trao tặng 100 đầu sách cho Trường THCS Thanh Tân. Đây là những cuốn sách có nội dung, ý nghĩa về Bác Hồ kính yêu; về lịch sử, văn hóa, văn học Việt Nam; tìm hiểu khoa học, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh...

DSC_2195.jpg

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Đức Cường trao tặng sách cho Trường THCS Thanh Tân

 DSC_2205.jpg

Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm Trần Văn Quân tặng hoa chúc mừng

DSC_2231.jpg 

DSC_2277.jpg 

Các em học sinh Trưng THCS Thanh Tân giới thiệu và kể chuyện theo sách

DSC_2368.jpg 

Các đại biểu tham quan các gian trưng bày giới thiệu sách

Tại chương trình, các đại biểu cùng các em học sinh đã được nghe các em học sinh Trường THCS Thanh Tân giới thiệu và kể chuyện theo sách, tham quan các gian trưng bày giới thiệu sách./.

Phạm Nga